Tin tức

Đà Lạt được UNESCO công nhận là thành phố sáng tạo âm nhạc

Thứ năm, 02/11/2023 - 06:53

​Lamdongtv.vn - Nhân Ngày Các thành phố Thế giới, UNESCO đã có quyết định công nhận Đà Lạt và Hội An cùng 53 thành phố khác trên thế giới vào danh sách "Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO trong đó Đà Lạt được công nhận là thành phố sáng tạo âm nhạc.


Việc Đà Lạt được UNESCO công nhận là Thành phố sáng tạo trong lĩnh vực âm nhạc là một tin vui ý nghĩa khi Đà Lạt kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển. Thành phố Đà Lạt mong muốn bên cạnh du lịch, tiềm năng của các ngành công nghiệp văn hóa, đặc biệt là âm nhạc sẽ đóng vai trò cốt lõi để thúc đẩy hội nhập quốc tế, phát triển đô thị bền vững, gắn kết các nhóm xã hội, dân tộc và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
 

Như vậy đến nay Việt Nam đã có ba thành phố sáng tạo được UNESCO công nhận gồm Hà Nội, Đà Lạt và Hội An. Các Thành phố sáng tạo mới được UNESCO công nhận sẽ thực hiện những cam kết nêu trong hồ sơ gia nhập, cung cấp các biện pháp pháp lý cho những vấn đề mang tính toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng gia tăng. Theo lộ trình từ nay đến năm 2030, mỗi hai năm sẽ có tối đa hai thành phố Việt Nam xây dựng và nộp hồ sơ ứng cử gia nhập UCCN với mục tiêu có 4-6 thành phố được công nhận là Thành phố sáng tạo UNESCO.
Hữu Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa