Tin tức

Bế mạc Giải thể thao người khuyết tật tinh Lâm Đồng

Thứ bảy, 04/11/2023 - 14:08

Lamdongtv.vn - Sau 2 ngày tổ chức, giải thể thao người khuyết tật tỉnh Lâm Đồng lần thứ 6 do Sở Văn hóa, thể thao vàdu lịch, Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh và Hội người khuyết tật Lâm Đồng phối hợp đã tổ chức đã bế mạc.

 

 
Giải có trên 150 vận động viên đến từ 8 đơn vị huyện thành trong tỉnh tham gia thi đấu 4 bộ môn gồm xe lăn, xelắc, điền kinh và cờ tướng tùy theo mức độ thương tật.
 

Trong 2 ngày diễn ra giải, dù thân thể không lành lặn nhưng các vận động viên đã nổ lực thi đấu hết mình, cùng nhau giao lưu, rèn luyện sức khỏe, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục - thể thao cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Kết quả Ban tổ chức đã trao tổng cộng 39 bộ huy chương cá nhân cho các vận động viên đạt thứ hạng nhất, nhì, ba ở môn điền kinh dành cho các cự ly 100, 200, 400m cá nhân nam, nữ; xe lăn, xe lắc các cự ly dành cho nam và nữ các cự ly từ 100m đến 1500m; cờ tướng nhóm 1 và nhóm 2, đồng thời trao giải đồng đội ở nhóm 1, vị trí nhất dành cho TP Đà Lạt, nhì là huyện Di Linh, và thứ 3 là huyện Đa tẻh; giải đồng đội ở nhóm 2, TP Đà Lạt giải nhất, huyện Di Linh giải nhì, TP Bảo Lộc giải 3; trao giải nhất toàn đoàn cho Hội người khuyết tật TP Bảo Lộc; giải nhì thuộc về huyện Lâm Hà; tp Đà Lạt vị trí thứ 3.
 

Đây là giải thể thao thường niên lần thứ 6 mà tỉnh Lâm Đồng tổ chức dành cho người khuyết tật với mục tiêu tạo sân chơi cho cộng đồng người khuyết tật trong tỉnh rèn luyện sức khỏe và hòa nhập cộng đồng, qua đó tuyển chọn VĐV có thành tích tốt tham gia tập luyện và thi đấu các giải thể thao người khuyết tật trong khu vực và toàn quốc.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa