Tin tức

Lâm Đồng hợp tác với Nhật Bản về văn hoá và du lịch xanh

Thứ bảy, 04/11/2023 - 14:17

​Lamdongtv.vn - Tại thủ đô Hà Nội diễn ra sự kiện “Gặp gỡ Nhật Bản” 2023 do Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức. Hội nghị tập trung trao đổi tình hình, biện pháp và các đề xuất thúc đẩy họp tác thương mại – đầu tư; giáo dục – đào tạo, hợp tác nguồn nhân lực; văn hoá – du lịch giữa VN và Nhật bản.

 Ông Phạm S, P. Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và lãnh đạo các sở ngành của tỉnh đã tham gia hội nghị.
 

Tại phiên chuyên đề Hợp tác phát triển văn hoá và du lịch, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã phát biểu chia sẻ tại diễn đàn và kiến nghị họp tác văn hoá và du lịch xanh. Trong đó nêu rõ, tỉnh Lâm Đồng có tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá do tính đa dạng sinh học cao, núi rừng hoang sơ, khí hậu mát mẻ ôn hoà, trong lành, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp tạo nên sự trù phú cho vùng đất Lâm Đồng, đặc biệt là tỉnh có mật độ dân số thấp; đây chính là những tiềm năng lớn để phát triển du lịch xanh và bền vững.


Lâm Đồng còn là nơi hội tụ, sinh sống của 47 dân tộc anh em nên có nguồn tài nguyên nhân văn mang đậm bản sắc truyền thống với nhiều phong tục tập quán, kiến trúc nhà ở, lễ hội văn hoá dân gian đặc sắc. Lâm Đồng hiện đang sở hữu 03 di sản văn hoá thế giới được UNESCO công nhận, và thành phố Đà Lạt là thành phố sáng tạo toàn cầu lĩnh vực âm nhạc và đang xây dựng hồ sơ thành phố Đà Lạt trở thành thành phố Di sản của thế giới vào năm 2025.
 

Lâm Đồng sẽ trở thành thủ phủ xanh của Việt Nam với 4 yếu tố phát triển chính: kinh tế xanh, thành phố xanh, môi trường xanh, năng lượng và công nghiệp xanh. Các ngành chức năng đang thẩm định hồ sơ tạo điều kiện thuận lợi để mở trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Đà Lạt.
 Tiếp tục  công tác truyền thông đa phương tiện để quảng bá tiềm năng về văn hoá và du lịch trong và người nước, tăng cường xúc tiến đầu tư và thương mại các quốc gia trong đó có Nhật Bản. Trên cơ sở tiềm năng, lợi thế so sánh và các giải pháp đột phá chính sách thu hút đầu tư, tỉnh Lâm Đồng mong muốn các tổ chức, các doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác phát triển văn hoá và du lịch, mở đường bay trực tiếp đến Lâm Đồng để du khách Nhật Bản đến Lâm Đồng và Tây Nguyên thuận lợi, thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản các dự án về văn hoá và du lịch xanh bền vững.

Hữu Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa