Lamdongtv.vn -Những loài cây trái đặc trưng của thành phố Đà Lạt như: cây thông, hoa mai anh đào, hoa cúc hay dâu tây… là những cây trái quen thuộc nhưng có sức hút riêng đối với du khách gần xa khi chiêm ngưỡng từ thiên nhiên.
Tuy nhiên người ta có thể chiêm ngưỡng những loài cây trái này trong một không gian rất nghệ thuật và đặc biệt là các loài cây trái này được bàn tay các nghệ nhân tạo hình từ sô cô lata tại Gallery La Chocolate thuộc Phân viện sinh học Đà Lạt.
Phân viện sinh học Đà Lạt là một trong những địa điểm thú vị của du khách khi đến với thành phố ngàn hoa, ngoài chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên, các loài cây trái đặc hữu nơi đây, có một không gian khác khiến cho du khách vừa thích thú, vừa ngạc nhiên bởi sự độc đáo của các tác phẩm làm bằng sô cô la với những mô hình giống như thật. Trong không gian này gần như là một Đà Lạt thu nhỏ bởi các mô hình biểu tượng của Đà Lạt như cây thông, nhà ga đà lạt hay những cành hoa anh đào rực rỡ của mùa xuân.
Không chỉ là những mô hình, mà mỗi tác phẩm đều mang một ý nghĩa riêng, nó cũng chở những âm huyết của người nghệ nhân muốn giới thiệu cho du khách những khoảng khắc đẹp ngưng đọng của các loài hoa. Tất cả đều được các nghệ nhân lưu lại qua bàn tay khéo léo, tài hoa.
Sô cô la, loại thực phẩm phổ biến trên thế giới, nhưng việc chế biến tại thành phố Đà Lạt- Lâm Đồng thì chỉ được một vài cơ sở, doanh nghiệp chế biến những năm gần đây. Quy trình chế biến cũng là một sự hiếu kỳ mà du khách muốn tìm hiểu, vì vậy khi đến đây ngoài việc chiêm ngưỡng các tác phẩm, thưởng thức các vị khác nhau từ sô cô la kết hợp với các trái cây đà lạt, thì du khách còn được tìm hiểu về quá trình, trồng cây cao cao và chế biến sô cô la.
Chị Nguyễn Thị Mai Linh – Quản lý mảng kinh doanh Gallery La Chocolate
Du lịch canh nông, du lịch trải nghiệm đang là xu thế của người di du lịch nói chung, ngoài ngắm cảnh thiên nhiên, thưởng thức các món ăn ngon, du khách cũng muốn tìm hiểu về các quy trình chế biến của các loại cây trái thành thực phẩm độc đáo ở những vùng miền khác nhau. Gallery La Chocolate thuộc Phân viện sinh học Đà Lạt là một trong những địa điểm để lại những dấu ấn về nghệ thuật, kiến trúc, đặc sản tiêu biều của Đà Lạt qua những mô hình độc đáo từ sô cô la
Thùy Dương