Tin tức

Đà Lạt: Sân chơi cho trẻ yêu bóng đá.

Thứ tư, 29/11/2023 - 07:00

Lamdongtv.vn - ​Được thành lập từ năm 2012 với một huấn luyện viên và một số ít học sinh tham gia, đến nay Câu lạc bộ bóng đá cộng đồng thành phố Đà Lạt đã trở thành sân chơi cho hàng trăm cầu thủ nhí, không chỉ gây dựng phong trào bóng đá rèn luyện sức khỏe mà Câu lạc bộ bóng đá cộng đồng còn giới thiệu, bổ sung một số cầu thủ cho bóng đá tỉnh nhà.

 
 

Đã 4 năm nay, cứ vào sáng thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần cháu Lê Hoàng Bảo Duy lại tới Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng để được luyện tập và chơi bóng đá với các bạn bè đồng trang lứa. Nhờ sự díu dắt, hướng dẫn tường tận, nhiệt tình của các huấn luyện viên đến nay cháu Lê Hoàng Bảo Duy không chỉ biết chơi bóng thành thục mà còn được giới thiệu tham gia vào lớp năng khiếu bóng đá của của tỉnh nhà.
 

Cháu Lê Hoàng Bảo Duy, Thành phố Đà Lạt nói.:  Lúc mới vô thì con chưa biết đá bóng. Nhờ các thầy chỉ bảo nên con mới chơi bóng được như hôm nay. Con đã được vào đội tuyển tỉnh. con rất vui và mong muốn sau này trở thành cầuthủ chuyên nghiệp của Việt Nam.
 
Là sân chơi dành cho những trẻ em đam mê bóng đá, bất kỳ em nhỏ nào đến với Câu lạc bộ bóng đá cộng đồng thành phố Đà Lạt cũng đều được chào đón nhiệt tình. Từ một nhóm cầu thủ với 1 huấn luyện viên vào lúc mới thành lập từ năm 2012, sau hơn 10 năm hoạt động, Câu lạc bộ bóng đá cộng đồng thành phố Đà Lạt đã đào tạo hàng nghìn cầu thủ nhí, trong đó đã giới thiệu cho đội tuyển TP Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng nhiều cầu thủ có chất lượng tốt tham gia thi đấu tại các giải ở địa phương cũng như toàn quốc. Thêm một điều đáng ghi nhận ở Câu lạc bộ bóng đá cộng đồng đó là tinh thần chia sẻ chắp cánh đam mê đối với bộ môn thể thao này. Tất cả 5 huấn luyện viên của câu lạc bộ bóng đá cộng đồng thành phố Đà Lạt đều là các giáo viên dạy bộ môn thể dục tại các trường học trên địa bàn thành phố. Ngoài hướng dẫn kỹ năng chơi bóng cho các cháu thiếu nhi, các huấn luyện viên cũng hết sức quan tâm tới hoàn cảnh, cuộc sống để có giúp đỡ động viên các cháu có điều kiện tới sân tập.
Câu lạc bộ luôn sẵn sàng dành những suất học miễn phí, tặng sắc phục cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các cháu được tham gia chơi bóng với bạn bè cũng như thực hiện giấc mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của mình.
 
 

Cháu Hoàng Văn Khải, Câu lạc bộ bóng đá cộng đồng thànhphố Đà Lạt.nói:  Con rèn luyện được nửa năm rồi, con được được các thầy rèn luyện sức khỏe rất là vui. Con được đào tạo miễn phí, con muốn trở thành cầu thủ bóng đá của Việt Nam.
 
Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Bách Khoa, Câu lạc bộ bóng đá cộng đồng thành phố ĐàLạt cho biết : 
 
 
 
Mong muốn lớn nhất là giúp cho các em biết cách chơi bóng. Giúp các em giao lưu học hỏi nhau trên sân để cùng chơi bóng. Câu lạc bộ luôn có những phần quà, hỗ trợ trang phục và dụng cụ luyện tập để các em thao đuổi đam mê với môn bóng đá.
 
 Sự tâm huyết và nỗ lực của các thành viên, huấn luyện viên trong Câu lạc bộ bóng đá cộng đồng thành phố Đà Lạt đã và đang tạo ra một sân chơi lành mạnh, hữu ích giúp các em nhỏ có thêm không gian rèn luyện sức khỏe, thỏa mãn đam mê và xa hơn là có thể tiến lên con đường bóng đá chuyên nghiệp để xây dựng sự nghiệp và tương lai của mình./.
 
Văn Thế.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa