Tin tức

Đơn Dương chú trọng xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở

Thứ sáu, 08/12/2023 - 05:54

Lamdongtv.vn - Là huyện đầu tiên tỉnh Lâm Đồng đạt chuẩn NTM, cùng với quá trình tiếp tục hoàn thành các tiêu chí về NTM kiểu mẫu, NTM nâng cao, huyện Đơn Dương đã chú trọng xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân địa phương.

 
 
Giờ ra chơi Đây là buổi sinh hoạt và hoạt động ngoài trời vào giờ ra chơi của các em học sinh Trường THCS TuTra huyện Đơn Dương. Với sự vào cuộc của các ngành chức năng địa phương cộng với nguồn vốn xã hội hóa, xã Tu Tra đã đầu tư được một sân chơi bao gồm nhiều dụng cụ tập thể dục và các trò chơi cho trẻ em ngay khu vực trung tâm xã, gần với các trường học và khu dân cư đông đúc. Với đông đảo người dân đến tập luyện thể dục-thể thao sau giờ làm việc, những sân chơi này là nơi thư giãn hết sức bổ ích cho các em học sinh sau những giờ học căng thẳng.
 
 
 
Nhà văn hóa Còn đây là Nhà văn hóa thôn Tân Lập xã Lạc Lâm huyện Đơn Dương được xây dựng khang trang ngay khu vực trung tâm thôn. Đồng thời được mua sắm đầy đủ bàn ghế, tủ đựng tài liệu, hệ thống âm thanh, ánh sáng phục vụ các hoạt động sinh hoạt cộng của Nhân dân địa phương. Cùng với thôn Tân Lập, xã Lạc Lâm, hiện nay 100% xã trên địa bàn huyện Đơn Dương đạt chỉ tiêu có nhà văn hóa hoặc hội trường đa năng và sân thể thao phục vụ sinh hoạt văn hóa, thể thao, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.
 

Hệ thống nhà văn hóa, khu vui chơi giải trí…có nhiều đổi mới, cải thiện cả về cơ sở vật chất lẫn phương thức hoạt động, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và thể chất của Nhân dân, lành mạnh hóa lối sống, góp phần giảm bớt các tệ nạn xã hội.
 
 

Là huyện đầu tiên trong toàn tỉnh Lâm Đồng đạt chuẩn NTM, cùng với quá trình tiếp tục hoàn thành các tiêu chí về NTM kiểu mẫu, NTM nâng cao, thời gian qua huyện Đơn Dương cũng đã chú trọng công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch. Đồng thời, các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện đều thành lập các CLB và hoạt động thường xuyên, hiệu quả các câu lạc bộ gia đình văn hóa, CLB phòng chống tội phạm, CLB dân vũ, bóng đá, bóng chuyền v.v… Chú trọng đẩy mạnh hoạt động đưa văn hóa về cơ sở, tổ chức các hoạt động thiết thực, sát với cơ sở, văn hóa cộng đồng cho đội ngũ cán bộ làm công tác văn địa phương, từ đó, đưa hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở thực sự trở thành địa chỉ văn hóa thân thuộc gắn bó, tạo thành nơi giao lưu, sáng tạo, rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần cho người dân. Tất cả những hoạt động ấy đã góp phần tạo nên môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần quan trọng vào thành công chung của sự nghiệp phát triển KT-XH địa phương./.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa