Tin tức

Kon Tum : Đặc sắc món ăn chế biến từ sâm

Thứ ba, 12/12/2023 - 04:13

Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) vừa tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu - tinh hoa núi rừng Ngọc Linh. Tham gia hội thi có 22 đội thi, trong đó có 11 đội ở 11 xã và 11 đội khách mời là các đầu bếp của các đội thi nổi tiếng đến từ 9 tỉnh trong nước như, TP Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Kiên Giang, Lâm Đồng, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum.

Các đội chia làm 2 bảng, trong đó bảng A có sự tham gia của 11 đội đến từ 11 xã trong huyện Tu Mơ Rông và bảng B là 11 đội khách mời. Mỗi đội dự thi nấu ít nhất 5 món ăn chính, trong đó có 3 món bắt buộc sử dụng sâm dây và 2 món tự chọn theo vùng. Sâm dây là dược liệu đặc trưng, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe được trồng, phát triển mạnh ở núi Ngọc Linh.
Thông qua hội thi, các chuyên gia, đầu bếp chuyên nghiệp và người Xơ Đăng tham gia hội thi giới thiệu người dân, du khách các món ăn đặc trưng của dân tộc mình, trong đó nổi bật là các món ăn được chế biến từ cây sâm dây như: gỏi, lẩu, nước sốt sâm dây, súp sâm dây..
 

 
Dịp này, huyện Tu Mơ Rông sẽ công bố, tặng quà cho du khách thứ 10.000 đến Tu Mơ Rông năm 2023. Đây là sự tri ân của huyện vùng sâu Tu Mơ Rông đối với khách du lịch đã đến, tham quan, nghỉ dưỡng. Vị khách thứ 10.000 đến huyện năm 2023 là ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Quang Minh (TP Hồ Chí Minh). Đây là lần thứ 3 ông Nguyễn Đặng Hiến đến Tu Mơ Rông trong năm 2023./.
 
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa