Tin tức

Báo cáo các chương trình Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.

Thứ năm, 14/12/2023 - 06:03

Lamdongtv.vn - Ông Trần Đức Quận - UVTW Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ông Trần Văn Hiệp- Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị nghe báo cáo các chương trình, kịch bản Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển và đón nhận danh hiệu TP Đà Lạt sáng tạo âm nhạc của UNESCO.

Tham dự có ông Võ Ngọc Hiệp - UVBT Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm S-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Đặng Trí Dũng - UVBTV Tỉnh ủy - Bí Thư Thành ủy Đà Lạt, cùng lãnh đạo các sở ban ngành, UBND TP Đà Lạt và doanh nghiệp tổ chức sự kiện.

 
 
 
 Theo báo cáo của lãnh đạo UBND TP Đà Lạt: Để triển khai hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 - 2023) Thành phố Đà Lạt đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉnh trang đô thị trong đó tuyên truyền thông qua các tin bài trên sóng phát thanh truyền hình, các pa nô, Lôgô, tổ chức họp báo vv...TP Đà Lạt duy tu sửa chữa đảm bảo an toàn giao thông, sạch đẹp thông thoát trên 71 tuyến đường và thảm nhựa 96 tuyến đường; trồng mới và trồng dặm gần 60 ngàn cây, chậu hoa các loại trên các tuyến đường chính của TP Đà Lạt. Đối với các chương trình, sự kiện tham gia chào mừng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển gồm 09 chương trình chính và 17 chương trình hưởng ứng. Đến thời điểm này các đơn vị đã triển khai 5 chương trình chính và 12 chương trình hưởng ứng.
 

Trong đó, điểm nhấn là chương trình chính Lễ kỷ niệm Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển và đón nhận danh hiệu TP Đà Lạt sáng tạo âm nhạc của UNESCO tổ chức vào tối 30. 12.2023. Cũng tại hội nghị, đại diện công ty truyền thông đã báo cáo kịch bản chi tiết cho Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển và đón nhận danh hiệu TP sáng tạo âm nhạc của UNESCO gồm phần lễ và phần hội với các chương trình nghệ thuật nhằm tái hiện lại quá trình hình thành và phát triển của Đà Lạt trong suốt 130 năm mang đậm văn hoá, con người Đà Lạt anh hùng với những khát vọng vươn lên. Lễ kỷ niệm được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam; Đài phát thanh - Truyền hình Lâm Đồng và các địa phương trong cả nước. Hội nghị cũng nghe lãnh đạo TP Đà Lạt và các sở, ngành của tỉnh báo cáo về công tác đảm bảo an ninh trật tự, thành phần, số lượng khách mời cũng như công tác đảm bảo hậu cần cho buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh - Ông Trần Văn Hiệp nhấn mạnh: Thời gian từ nay đến ngày tổ chức lễ kỷ niệm còn không dài, vì vậy đòi hỏi TP Đà Lạt và các đơn vị sở ngành cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các phần việc được giao; đặc biệt lưu ý việc rà soát danh sách đại biểu khách mời ; xây dựng kịch bản chi tiết trong công tác đón tiếp đại biểu và các đoàn nước ngoài. Với mong muốn qua việc tổ chức sự kiện trọng đại này, sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp của các đoàn khách dự lễ về văn hoá, phong cách người Đà Lạt.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp cũng lưu ý các bộ phận phụ trách công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, y tế, an toàn thực phẩm... Cần có kế hoạch chi tiết để đảm bảo chu đáo, an toàn trước, trong và sau lễ kỷ niệm Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển.

Chỉ đạo tại hội nghị, Ông Trần Đức Quận – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND Tp Đà Lạt và đơn vị tổ chức sự kiện rà soát, xây dựng lại kịch bản sao cho phù hợp hơn đảm tính trang trọng nhưng cũng chứa đựng tính nghệ thuật làm nổi nổi bật khát vọng vươn đến sự phát triển của TP Đà Lạt, trong đó có phong cách người Đà Lạt: “Hiền hòa, thanh lịch, mến khách” và nét đặc trưng về nông nghiệp công nghệ cao và du lịch chất lượng cao. Các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình nghiêm túc, chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để lễ kỷ niệm Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển đón nhận danh hiệu TP sáng tạo âm nhạc của UNESCO diễn ra trang trọng, chu đáo, hiệu quả, an toàn qua đó cổ vũ tinh thần tự hào trong nhân dân, khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Đà Lạt – Lâm Đồng trở ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa