Tin tức

Chung kết Hội thi Áo dài “Duyên dáng Đà Lạt”

Thứ ba, 19/12/2023 - 06:08

Lamdongtv.vn - Tại nhà hát Opera Đà Lạt, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ thành phố Đà Lạt tổ chức chung kết Hội thi Áo dài với chủ đề “Duyên dáng Đà Lạt” năm 2023. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ các chuỗi hoạt động chào mừng 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.

Tham dự có ông Đặng Trí Dũng – UVBTV – Bí Thư Thành ủy Đà Lạt, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh và Tp Đà Lạt và đông đảo người dân. 20 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua 73 thí sinh tham gia hội thi bước vào vòng Chung kết Hội thi “Duyên dáng Đà Lạt” năm 2023.
 

 
Tại đêm thi, các thí sinh đã trình diễn trang phục áo dài tđược thiết kế đẹp mắt với phong cảnh nổi tiếng, các loài hoa đặc trưng của TP Đà Lạt trên nền vải áo dài và thuyết trình về ý nghĩa của trang phục dự thi.. Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, các thí sinh đã mang đến hội thi phần trình diễn ấn tượng, thể hiện sự nhẹ nhàng, thanh thoát của người phụ nữ Việt trong tà áo dài truyền thống cùng với những câu chuyện về Đà Lạt được thể hiện trên mỗi tà áo dài thướt tha. Sau phần thi trình diễn và thuyết minh về trang phục áo dài, Ban tổ chức đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi ứng xử trả lời các câu hỏi.
 

Bằng sự duyên dáng, thông minh qua các phần thi của mỗi thí sinh, Ban tổ chức đã trao giải nhất Thí sinh Nguyễn Ngọc Huyền thuộc Hội Phụ nữ Công an TP Đà Lạt; 2 giải nhì cho hai thí sinh: Trần Thị Thu Thảo Hội LHPN Phường 10 và thí sinh Bùi Thị Mai Trâm - Trường Mầm non 2 TP Đà Lạt; Ba giải ba: cho các thí sinh Nguyễn Thị Huyền Trang - Hội Phụ nữ Chợ Đà Lạt; Dương Hoài Bảo Quyên - Hội LHPN Phường 3 và Nguyễn Thị Thảo Hà Trường Mầm non 4 Đà Lạt.
 

Ngoài ra ban tổ chức còn trao 14 giải khuyến khích và 5 giải phụ cho các thí sinh tham gia hội thi. Hội thi Áo dài với chủ đề “Duyên dáng Đà Lạt” là sân chơi để chị em phát huy tài năng, sáng tạo, khơi dậy vẻ đẹp phụ nữ trong thời kỳ mới nhằm tôn vinh chiếc áo dài truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam, tạo sự lan tỏa rộng rãi hình ảnh áo dài đến với công chúng, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ TP Đà Lạt nói riêng; Đồng thời quảng bá hình ảnh TP Đà Lạt đến với bạn bè trong nước và quốc tế, tạo nguồn nhân lực tham gia quảng bá cho các hoạt động du lịch của thành phố chào mừng Kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển./.
 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa