Tin tức

“Vườn xương rồng giữa phố núi ngàn hoa”

Thứ bảy, 10/02/2024 - 05:05

Lamdongtv.vn - Tp.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng luôn có những điều mới lạ, kỳ thú, cuốn hút du khách mỗi khi đến nơi đây. Tại phường 3, thành phố Đà Lạt có một điểm được trồng hàng chục loài xương rồng độc đáo.

Nơi đây không chỉ giới thiệu cho người dân, du khách hiểu thêm về những đặc tính, vẻ đẹp của từng loài xương rồng mà còn giúp du khách có thêm những trải nghiệm thú vị.

 
 


Hàng chục loài xương rồng, mỗi loài có những vẻ đẹp, hình dáng đặc thù khác nhau, tạo nên những điểm nhấn độc đáo tại vườn xương rồng Kombi Land Coffee ở Phường 3, thành phố Đà Lạt. Như một vương quốc xương rồng thu nhỏ, đến đây ngoài được trải nghiệm, hiểu thêm về các loài xương rồng quý, du khách còn được chụp hình, tản mạn bên những loài cây độc đáo này.

 
 


Xương rồng là loài cây có gai, thân mộng nước, có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mỹ và thuộc họ Cactaceae. Với hình dáng đặc biệt cây xương rồng có thể sinh trưởng ở các vùng đất khô cằn, do đó loài cây này được nhiều người yêu thích bởi sức sức mãnh liệt không khuất phục trước thời tiết khó khăn và trở thành biểu tượng cho sự mạnh mẽ và ý chí kiên cường. Sau gần 3 năm xây dựng, hiện nay tại vườn xương rồng Kombi Land Coffee này đã trồng, trưng bày, giới thiệu nhiều chủng loại hình xương rồng độc đáo, tạo nên sự thích thú cho người tham quan, phổ biến như các nhóm xương rồng Bát Tiên, xương rồng bẹ, xương rồng trứng chim, xương rồng 3 cạnh và nhiều loài khác.

Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng luôn có những điều mới lạ, thi vị và đầy hấp dẫn, lôi cuốn du khách.Ở đó không chỉ có khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm mà nơi đây còn có những mô hình, sản phẩm mới, độc đáo. Vườn xương rồng này cũng là một trong những nét đặc biệt khiến cho du khách không thể quên khi đến với phố núi ngàn hoa./.

Hoàng Ái
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa