Tin tức

Tuổi trẻ Đà Lạt giữ nét đẹp văn hóa Tết Việt.

Thứ hai, 05/02/2024 - 05:43

Lamdongt.vn - Nhằm lưu giữ và phát huy nét đẹp văn văn hoá ngày Tết của người dân Việt Nam, sáng nay, Hội Đồng Đội Trung Ương phối hợp với Tỉnh đoàn Lâm Đồng tổ chức Hội thi Thư pháp Việt – Gói bánh chưng - Trang trí không gian Tết.

Với sự tham gia của hơn 300 bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố Đà Lạt.
Trong không khí vui tươi, ngập tràn sắc Xuân trong chiếc áo dài, khăn đóng các bạn trẻ được hóa thành những ông đồ viết Thư pháp với nét chữ uốn lượn đã làm hồi sinh mạnh mẽ giá trị, nét đẹp văn hóa xin chữ đầu năm, minh chứng cho truyền thống hiếu học, yêu chữ nghĩa, yêu cái đẹp, yêu nghĩa của mỗi người Việt. Cùng với thể hiện tài năng viết thư pháp các bạn trẻ còn hòa mình vào cuộc thi gói bánh chưng và trang trí không gian Tết. Bằng sự khéo léo, chỉnh chu, cũng như thể hiện khát vọng của mình thông qua những bánh chưng vuông vức, những mâm ngũ quả đặc sắc, những không gian tràn ngập sắc xuân khiến cho mỗi người đều cảm nhận cảm nhận được ý nghĩa và giá trị của Tết cổ truyền của dân tộc.


 

Không gian têt Trong tâm thức của người Việt, Tết vừa gần gũi, vừa linh thiêng. Tết cũng là quãng thời gian mà mỗi cá nhân được bồi đắp thêm những tri thức, kinh nghiệm dân gian, phong tục tập quán, những nét đẹp truyền thống lịch sử - văn hóa. Do vậy, hội thi Thư pháp Việt - Gói bánh chưng - Trang trí không gian Tết được các đơn vị Đoàn tổ chức đã mang lại cho các các bạn trẻ những trải nghiệm thú vị và hơn hết là truyền thông điệp đến các bạn trẻ hãy lưu giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
 
Những chiếc bánh chưng được các bạn trẻ làm ra sẽ được Ban tổ chức dành tặng cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tp Đà Lạt. Dịp này, hoà chung không khí tưng bừng chào đón Xuân Giáp Thìn, Tỉnh đoàn, Hội Đồng Đội tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm HĐTTN tỉnh, Thành đoàn Đà Lạt phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp, mạnh thường quân trao tặng 52 suất học bổng, 120 phần quà tết cho học sinh có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập, cựu thanh niên xung phong và các gia đình khó khăn trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng./.
 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa