Tin tức

Linh vật rồng ở vườn hoa Đà Lạt

Thứ tư, 07/02/2024 - 04:57

Lamdongtv.vn - Chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, Vườn hoa Tp Đà Lạt đã thiết kế, xây dựng hình tượng linh vật con rồng và đã đưa vào trưng bày ngay trước cổng trung tâm vườn hoa, khu vực có đông người dân, du khách đến tham quan thưởng lãm.


 

Được biết, con rồng trên do Công ty vẽ tranh tường Đà Lạt thiết kế, thi công theo ý tưởng của vườn hoa Tp Đà Lạt. Công đoạn tạo hình cho tác phẩm này bao gồm lắp khung thép, bao quanh bằng lưới thép đúc thành tượng xi măng sau đó vẽ họa tiết màu sắc và các chi tiết sinh động. Màu sắc chủ đạo của Rồng Đà Lạt là màu vàng, có điểm tô phần đầu và chân màu đỏ. L inh vật rồng Đà Lạt có chiều cao khoảng 2,5m, dài khoảng 7m, nằm trên một bệ đá cao, tôn lên dáng vẻ phong thái uy nghiêm, mạnh mẽ, đầy quyền lực của tứ linh trong 12 con giáp. Tổng kinh phí để hoàn thành linh vật rồng này vào khoảng 200 triệu đồng.

Được biết, đây là lần đầu tiên, TP Đà Lạt xây dựng và trưng bày linh vật của năm và dự kiến con rồng vàng này sẽ trưng bày hết năm 2024 tại khu vực cổng vườn Hoa TP Đà Lạt ở địa chỉ Số 2 đường Trần Nhân Tông, cạnh bờ hồ Xuân Hương nhằm phục vụ người dân, du khách đến tham quan chụp hình, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của linh vật rồng nói riêng và vẻ đẹp TP Đà Lạt nói chung.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa