Tin tức

Đơn Dương khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi

Chủ nhật, 31/03/2024 - 05:46

(Lamdongtv.vn) - Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với Công an huyện Đơn Dương bắt giữ Lê Anh Giang (SN 1988, nơi thường trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, nơi ở hiện tại xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng

Với thủ đoạn đăng bài viết cho vay lên facebook về việc cho vay tiền không cần thế chấp, trong năm 2023, Giang đã cho hơn 100 người vay số tiền lên tới 2 tỷ đồng với nhiều hình thức cho vay khác nhau, lãi suất dao động từ 218% đến 912,5%/năm. Khi bị hại không còn khả năng để tiếp tục trả tiền lãi, Lê Anh Giang thường xuyên gọi điện để chửi bới, đe dọa buộc họ phải tiếp tục trả tiền cho Giang. Qua điều tra, cơ quan Công an xác định Lê Anh Giang đã thu lợi bất chính với số tiền hơn 170 triệu đồng. Quá trình khám xét nơi ở, cơ quan Công an cũng thu giữ được nhiều tài liệu, giấy tờ, máy móc liên quan đến việc cho vay lãi nặng, trong đó có nhiều giấy tờ tùy thân là CCCD, bằng lái xe, giấy khai sinh của người vay.
Tại Cơ quan CSĐT, Giang đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Ngày 22/03/2024, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đơn Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Lê Anh Giang về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng. Để phòng ngừa, ngăn chặn với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan tới hoạt động “tín dụng đen”, thời gian tới các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ gắn với phòng ngừa xã hội. Khi phát hiện tội phạm có dấu hiệu hoạt động “tín dụng đen”, người dân cần kịp thời thông báo đến lực lượng Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ.
CTV: Lê Tiến – Đăng Phước

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa