Tin tức

Đơn Dương - Hội thi PCCC cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia

Chủ nhật, 14/04/2024 - 05:41

(Lamdongtv.vn) - Huyện Đơn Dương tổ chức Hội thi PCCC cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy ,9 đội thi ở các xã, thị trấn tham gia hội thi tại huyện Đơn Dương với 2 phần thi bắt buộc là lý thuyết và thực hành.


 
Phần thi lý thuyết mỗi đội cử 1 thành viên bốc thăm trả lời câu hỏi kiến thức, kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ. Nội dung các câu hỏi tập trung vào vào các biện pháp phòng cháy chữa cháy khi sử dụng các vật dụng thường ngày trong gia đình như bếp gas, các thiết bị điện, đe máy, xe đạp điện, đốt vàng mã, hàn cắt kim loại .v.v…

Phần thi thực hành chữa cháy cứu nạn, cứu hộ mỗi đội có 7 thanh viên trong các tổ liên gia PCCC. Tình huống giả định xảy ra cháy tại một gia đình có người mắc kẹt bên trong, khi phát hiện chuông báo cháy, các thành viên tổ liên gia PCCC nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy, sử dụng các phương tiện thiết bị chữa cháy như đeo mặt nạ, dung kìm cộng lực cắt khóa, phá cửa, dùng bình chữa cháy dập lửa, di chuyển người và tài sản ra khỏi đám cháy trong thời gian ngắn nhất. Kết thúc các phần thi Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho mỗi phần thi lý thuyết và thực hành.

Giải toàn đoàn nhất xã Tu Tra, nhì thị trấn Dran, ba xã Đạ Ròn. Đội liên gia PCCC xã Tu Tra được chọn đi dự Hội thi PCCC cứu nạn cứu hộ do tỉnh tổ chức.

 


 
Văn Mạnh
TT VHTT&TT Đơn Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa