Tin tức

Họp báo Giới thiệu Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2024

Thứ tư, 22/05/2024 - 12:52

Lamdongtv.vn - Ban tổ chức Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2024 đã tổ chức Chương trình Họp báo Giới thiệu Tuần lễ vàng du lịch 2024. Dự hội nghị có các thành viên ban tổ chức và các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh.Theo báo cáo từ Ban tổ chức Tuần lễ vàng du lịch 2024, trải qua hai kỳ tổ chức, Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng đã trở thành sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch đặc sắc của tỉnh Lâm Đồng. Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 với chủ đề: “Lâm Đồng - Điểm hẹn của Hoa và Âm nhạc” sẽ được tổ chức từ 31/5/2024 đến ngày 06/6/2024 hứa hẹn tiếp tục là sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch quan trọng, là cơ hội để xúc tiến đầu tư, thương mại, quảng bá hình ảnh du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng đến với du khách trong và ngoài nước. Khác biệt với hai kỳ tổ chức trước đây, Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 được tổ chức vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 với mục đích đón đầu mùa du lịch hè qua đó đẩy mạnh kích cầu du lịch góp phần thu hút khách du lịch đến Đà Lạt - Lâm Đồng và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân địa phương.

Gắn với chủ đề “Lâm Đồng - Điểm hẹn của Hoa và Âm nhạc”, Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 với 9 chương trình chính tại cấp tỉnh và 26 chương trình hưởng ứng tại các huyện, thành phố sẽ mang đến cho du khách nhữngtrải nghiệm tuyệt vời, mới mẻ và trọn vẹn nhất khi đến với Đà Lạt - Lâm Đồng đã nhận được sự quan tâm, tham gia hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

 Ngoài ra, trên cơ sở Chương trình phát động kích cầu du lịch nội địa gắn với chủ đề “Người Việt đi du lịch Việt - Việt Nam tôi yêu”, các doanh nghiệp đã xây dựng các sản phẩm du lịch mới; các chương trình khuyến mãi “Ngày vàng”, “Giờ vàng” hưởng ứng Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 nhằm thu hút khách du lịch đến Lâm Đồng, nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến, duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển thương hiệu điểm đến “Lâm Đồng - an toàn, văn minh và thân thiện”.

Đặc biệt, Lễ khai mạc Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT TH Lâm Đồng - LTV và tiếp sóng trên 40 đài PTTH của các tỉnh, thành phố trong cả nước vào lúc 20 giờ 15 phút ngày 31/5/2024 tại Rạp 3 tháng 4, khu Hoà Bình, thành phố Đà Lạt với chương trình nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu, gắn với chủ đề “Lâm Đồng - Điểm hẹn của Hoa và Âm nhạc” hứa hẹn sẽ tạo được những ấn tượng đặc biệt, mở màn cho một kỳ lễ hội nhiều đặc sắc, mới lạ, hấp dẫn.

Để công tác phối hợp tổ chức thành công Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã ban hành kế hoạch, quyết định thành lập, phân công cụ thể nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức để kịp thời phối hợp triển khai các chương trình theo mục tiêu đề ra. UBND các huyện, thành phố đã tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, tiếp tục triển khai thực hiện Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch.

 Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch cũng đã chủ động đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, bổ sung các sản phẩm dịch vụ du lịch mới, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm tạo nên “Sản phẩm đặc sắc - Dịch vụ chuyên nghiệp - Thủ tục thuận tiện, đơn giản - Giá cả cạnh tranh - Môi trường vệ sinh, sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn - Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện.”

Chương trình chi tiết, thông tin cập nhật về Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 được công bố công khai trên cổng Thông tin điện tử tỉnh Lâm Đồng và các sở, ban ngành, UBND các huyện thành phố.

Tại buổi họp báo các phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh đã đặt một số câu hỏi với Ban tổ chức liên quan về các vấn đề như: việc đánh giá lượng khách đến vào dịp Tuần lễ vàng như thế nào để có các phương án chuẩn bị cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhất nhu cầu của du khách.

Công tác đảm bảo an toàn cho du khách khi đến Đà Lạt- Lâm Đồng trong mùa mưa. Sự kiện Tuần lễ du lịch vàng đã tổ chức lần thứ 3 vậy ngành du lịch sẽ làm thế nào để duy trì uy tín và chất lượng của sự kiện này vào các năm sau…
 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa