Lamdongtv.vn - Tại Thung lũng trăm năm, Khu du lịch Lang Biang thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương đã tổ chức Hội thi ẩm thực – rượu cần và Lễ hội Hoa hồng hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X, năm 2024. Với chủ đề “Hương vị núi rừng Lang Biang”, Hội thi ẩm thực – rượu cần thu hút 6 đội đến từ các xã, thị trấn tham gia.
Mỗi đội đã chế biến 05 món ăn gồm: 01 món khai vị, 04 món chính. Các món ăn chủ yếu là đặc sản ẩm thực của địa phương kết hợp với 01 món tráng miệng có thành phần nguyên liệu từ rau, củ, quả có nguồn gốc xuất xứ của huyện Lạc Dương, trong đó, có một số sản phẩm đã được chứng nhận OCOP cùng với 01 chóe rượu cần
. Sau khi chế biến các đội đã tiến hành trang trí và lần lượt giới thiệu nguồn gốc thực phẩm, tên và ý nghĩa của từng món ăn của đội mình. Lễ hội Hoa hồng thu hút 12 đội đến từ các tổ chức cơ sở đoàn và Liên đội các trường học trên địa bàn thị trấn Lạc Dương.
Với chủ đề “Ngày hội hoa hồng Lang Biang” các đội đã sáng tạo, thể hiện, trình bày sản phẩm dự thi chủ yếu bằng hoa hồng kết hợp với một số loại hoa khác. Nội dung các tác phẩm chủ yếu ca ngợi quê hương, đất nước Việt Nam; mảnh đất và con người Lạc Dương. Với sự sáng tạo, các đội đã đem đến Lễ hội những sản phẩm ấn tượng, độc đáo từ chính hoa hồng được người nông dân trồng tại mảnh đất Lạc Dương. Hội thi ẩm thực – rượu cần và Lễ hội Hoa hồng là hai trong số bảy hoạt động hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X, năm 2024 của huyện Lạc Dương kết hợp với quảng bá hình ảnh vùng đất, con người; các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc bản địa, các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện Lạc Dương. Các hoạt động được tổ chức mang nét đặc trưng riêng của huyện Lạc Dương, để lại ấn tượng sâu sắc cho du khách và người dân địa phương khi đến tham gia.
Phạm Phương – Anh Tuấn (Lạc Dương)