Lamdongtv.vn - Tại hội nghị, lãnh đạo các địa phương đã trao đổi, chia sẽ thông tin khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ lĩnh vực VHXH năm 2025; báo cáo những khó khăn vướng mắt cần tháo gỡ nhất là công tác xóa đói giảm nghèo, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, tỷ lệ giải ngân các Chương trình trên theo đúng chỉ tiêu yêu cầu cùng các giải pháp thời gian tới.
Ông Đinh Văn Tuấn - PCT UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị làm việc với các Sở, ngành, các huyện, TP nhằm triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến lĩnh vực văn hóa xã hội trong thời gian tới.

Tại hội nghị, lãnh đạo các địa phương đã trao đổi, chia sẽ thông tin khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ lĩnh vực VHXH năm 2025; báo cáo những khó khăn vướng mắt cần tháo gỡ nhất là công tác xóa đói giảm nghèo, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, tỷ lệ giải ngân các Chương trình trên theo đúng chỉ tiêu yêu cầu cùng các giải pháp thời gian tới.
Cụ thể đã phân tích về các nguồn vốn hỗ trợ cho chương trình mục tiêu quốc gia; các giải pháp để giảm hộ nghèo; phát triển du lịch cộng đồng kết hợp triển khai OCOOP; du lịch canh nông; sắp xếp kiện toàn bộ máy ở các trường học, xây dựng trường chuẩn các mức độ; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chất lượng công tác y tế, công tác an toàn thực phẩm cũng như các chương trình liên quan đến công tác thể thao; công tác tuyên truyền, truyền thông ở các mô hình, cá nhân điển hình đối với các chính sách liên quan của Đảng và nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Bên cạnh đó, lãnh đạo các địa phương, nhất là vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số cũng chia sẽ những khó khăn liên quan đến việc cho, tặng đất hiện nay; việc cấp giấy tờ cũng như triển khai xóa nhà tạm đối với các hộ đồng bào đối với đất chưa có giấy tờ, đất nông nghiệp; việc dừng tổ chức đại hội thể thao cấp cơ sở theo chủ trương chờ sát nhập đã ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng và công tác tuyển chọn vận động viên của địa phương tham gia đại hội cấp tỉnh, …..
Kết luận hội nghị, PCT UBND tỉnh Đinh Văn Tuấn đã ghi nhận và đánh giá những nổ lực của các địa phương, các sở, ngành của tỉnh liên quan đến lĩnh vực văn hóa xã hội với nhiều nội dung cụ thể trong 3 tháng vừa qua. Đặc biệt là việc bám sát các nghị quyết liên quan đã được triển khai ở các địa phương, sở, ngành. PCT UBND tỉnh cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới, tuyệt đối không được chậm trễ,tập trung làm tốt nhiệm vụ khi có chỉ thị sát nhập ở cơ sở, huyện, tỉnh… nhất là vấn đề giảm nghèo, xóa nhà tạm, y tế, giáo dục theo tinh thần đã chỉ đạo;
Chủ động triển khai tốt và có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia; chuẩn bị tốt và kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia ở địa phương, xây dựng kế hoạch năm học mới; tập trung thu hút đầu tư cho giáo dục; y tế; chú trọng phòng chống dịch bệnh; an toàn vệ sinh thực phẩm; phát triển khoa học kỹ thuật; làm tốt công tác dân tộc, tôn giáo, tăng cường công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực; nhất là công tác thông tin sát nhập, tinh gọn bộ máy, tổ chức của Đảng và nhà nước; đẩy mạnh đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội./.
Hoàng Phúc