Tin tức

Công an Lâm Đồng triển khai khai báo thông tin và phòng dịch Covid 19

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:31

(Lamdongtv.vn) - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ công an và UBND tỉnh Lâm Đồng, ngày 16/3, Công an tỉnh Lâm Đồng đã đồng loạt triển khai các biện pháp nhằm siết chặt kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh khi công dân đến các cơ quan, đơn vị trực thuộc giải quyết các thủ tục và liên hệ công việc

Tại trụ sở Công an các huyện, thành phố, các phòng, đơn vị nghiệp vụ…cán bộ, chiến sỹ CAND được huy động ngay trước cổng đơn vị để tiến hành hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo thông tin cá nhân khi liên hệ làm việc.
Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, việc người dân tới liên hệ làm việc khai báo thông tin cá nhân nhằm phòng tình huống các trường hợp khi tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 thì việc truy xuất, xác định thông tin phục vụ công tác kiểm tra dịch tễ sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, theo kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khoảng 16 giờ chiều mỗi ngày, trụ sở cơ quan Công an huyện, thành phố trên địa bàn sẽ thực hiện phun khử trùng một lượt bằng hoá chất Cloramin B; các đơn vị cũng thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh để báo cáo hàng ngày về Ban Giám đốc Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố.
Công tác kiểm tra thân nhiệt, khai báo thông tin cá nhân…được đơn vị thực hiện nghiêm túc. Người dân tới liên hệ làm việc tại cơ quan Công an đều chấp hành tốt việc khai báo tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại cá nhân. Hiện mỗi ngày tại trụ sở Công an các đơn vị, địa phương có khoảng hơn 100 lượt người dân tới liên hệ làm việc, trong đó có nhiều trường hợp là du khách trong và ngoài nước.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)