Tin tức

Bắt 6 đối tượng lừa bán thuốc “chữa bách bệnh”

Thứ sáu, 27/03/2020 - 10:52

(Lamdongtv.vn) - Sau khi nhận tin báo, của bà Tạ Thị Oanh, 76 tuổi, ngụ tại TP Đà Lạt. Công an TP Đà Lạt đã vào cuộc xác minh, điều tra, lực lượng chức năng đã tóm gọn 6 đối tượng. Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng đã khai nhận hành vi lừa đảo của mình.

 Công an TP Đà Lạt cho biết, đang tiến hành tạm giữ hình sự 6 đối tượng, gồm: Trần Thị Châu, cư trú tại tỉnh Hà Tĩnh, Nguyễn Thị Hiệp, ngụ tỉnh Thái Bình, Nguyễn Ngọc Yến, Nguyễn Xuân Vinh, cùng ngụ tỉnh Nam Định, Nguyễn Hoàng Long và Nguyễn Hồng Vân, cùng ngụ TP Hải Phòng, để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.Trước đó, ngày 20-3, Công an TP Đà Lạt nhận được tin báo của bà Tạ Thị Oanh, 76 tuổi, ngụ tại TP Đà Lạt bị một nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 70 triệu đồng tiền mặt. Theo bà Oanh, sáng 20-3, bà đi chợ thì gặp một người không quen biết tới bắt chuyện và hỏi han về sức khỏe của bà. Khi bà Oanh nói đang bị bệnh tiểu đường, người này tư vấn một loại thuốc chữa khỏi bệnh, sau đó chở bà tới gặp một bác sỹ “giả” để mua gói thuốc 0,5kg với giá 70 triệu đồng. Do bà không cầm đủ tiền nên đối tượng này đã chở bà Oanh tới ngân hàng để rút tiền tiết kiệm để trả tiền thuốc. Sau khi rút xong, đối tượng chở bà về, do trên đường về bà dừng lại mua đồ, lợi dụng lúc này đối tượng bỏ chạy cùng với 70 triệu đồng và gói thuốc giả bán trước đó.
Sau khi nhận tin báo, Công an TP Đà Lạt đã vào cuộc xác minh, điều tra. Vào tối 24-3 lực lượng chức năng đã tóm gọn 6 đối tượng. Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng đã khai nhận hành vi lừa đảo của mình. Hiện, vụ việc đang được Công an TP Đà Lạt tiếp tục điều tra, làm rõ.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)