Tin tức

Bắt khẩn cấp 3 thanh niên cho vay nặng lãi

Thứ sáu, 27/03/2020 - 10:14

(Lamdongtv.vn) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Lạt đã ra quyết định bắt khẩn cấp 3 thanh niên đang tạm trú tại đường Ngô Quyền, Phường 6, TP Đà Lạt để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

3 thanh niên trên gồm: Lê Thanh (26 tuổi), Hoàng Xuân Tú (28 tuổi) và Nguyễn Thanh Bình (39 tuổi), đăng ký thường trú tại huyện Hồng Bàng, TP Hải Phòng
Các đối tượng xác nhận vào thời gian từ năm 2017 đến nay, Lê Thanh tiến hành cho vay tiền có thu lãi trên địa bàn TP Đà Lạt với lãi suất cho vay dao động từ 15% tới 208% / tháng cho mỗi khoản vay. Tháng 10/2019, Bình và Tú từ TP Hải Phòng vào TP Đà Lạt tìm gặp Thanh để nhờ Thanh tìm việc làm. Thanh rủ Bình và Tú tham gia cùng thực hiện việc cho vay tiền lấy lãi và trả công 6 triệu đồng/tháng. Đến tháng 12/2019, Bình có góp vốn số tiền 55 triệu đồng để cùng Thanh và Tú tiếp tục thực hiện hành vi cho vay tiền lấy lãi. Toàn bộ số tiền vốn cho vay và tiền lãi thu được đều do Thanh trực tiếp cập nhật và quản lý.
 
Thủ đoạn của nhóm này là khi có khách có nhu cầu, các đối tượng hẹn gặp để tìm hiểu các thông tin cá nhân và giữ các giấy tờ tùy thân của người vay với mục đích xác định mức tiền cho vay. Sau khi thống nhất mức tiền và hình thức, mức trả gốc, lãi, Bình và Tú sẽ báo để Thanh chi tiền cho vay. 
Qua đấu tranh và từ kết quả đối chất giữa 3 đối tượng với 6 người vay tiền, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế Công an thành phố Đà Lạt xác định Thanh, Bình và Tú đã thực hiện việc cho vay đối với 46 người, tổng số tiền cho vay là 590.400.000 đồng (với lãi suất cho vay từ 15% - 208%/tháng/khoản vay), thu lợi bất chính là 78.608.000 đồng. 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Hoàn thiện mô hình kinh doanh cho ý tưởng khởi nghiệp

(Lamdongtv.vn) - Sở khoa học và Công Nghệ tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp đơn vị thường trực tổ chức chương trình khởi nghiệp Quốc gia, Hội đồng cố vấn khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tổ chức khóa đào tạo “Hoàn thiện mô hình kinh doanh cho ý tưởng khởi nghiệp”