Tin tức

Đà Lạt : xử phạt các trường hợp ra đường khi không cần thiết

Thứ tư, 08/04/2020 - 10:53

(Lamdongtv.vn) - UBND thành phố Đà Lạt thống nhất phương án sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định của Chỉ thị số 16 về cách ly xã hội, mức phạt từ 5 đến10 triệu đồng tùy trường hợp

Như chúng tôi đã thông tin, sau khi tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tập thể dục quanh hồ Xuân Hương và đi ra đường mà không có lý do chính đáng.UBND thành phố Đà Lạt thống nhất phương án sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định của Chỉ thị số 16 về cách ly xã hội.  
Theo đó, Thành phố Đà lạt lập 5 chốt di động gồm 120 người thuộc lực lượng trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố, UBND các Phường và lực lượng Công an Đà Lạt cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm, mức phạt từ 5 đến10 triệu đồng tùy trường hợp. Thành phố Đà Lạt sẽ triển khai tuần tra, kiểm soát và áp dụng các hình thức xử lý từ nay cho đến hết ngày 15/4.
Theo ghi nhận, người dân thành phố Đà Lạt đã chấp hành khá tốt yêu cầu cách ly xã hội sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở. Vào mỗi sáng sớm và chiều tối quanh hồ Xuân Hương đã không còn tình trạng người dân địa phương giữ thói quen đi bộ, chạy bộ tập thể dục, … Ở những thảm cỏ ven hồ Xuân Hương, Công viên Yersin, lực lượng chức năng đã tiến hành nhắc nhở giải tán các thanh niên tụ tập ăn uống - trò chuyện nhưng không đeo khẩu trang… Với các trường hợp không đeo khẩu trang, lực lượng chức năng đã tặng khẩu trang, phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19 đồng thời xử phạt 200.000 đồng/ người. /.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)