Tin tức

Tóm gọn siêu trộm tài sản ở khách sạn Đà Lạt

Thứ sáu, 08/05/2020 - 07:12

(Lamdongtv.vn) - Công an TP Đà Lạt đã thực nghiệm hiện trường các vụ trộm cắp tài sản trong các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn thời gian qua đối với đối tượng Huỳnh Văn Lĩnh Phương, 31 tuổi, ngụ xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

Phương khai nhận vào ngày 14/3, đã tới thuê 1 phòng trong khách sạn H.L trên đường Bùi Thị Xuân, Phường 1. Đến khoảng 2 giờ ngày 16/3, Phương đi đến các phòng của khách sạn để thử mở khóa với mục đích trộm cắp tài sản. Tại một phòng không khóa cửa ở tầng 3, phát hiện có 4 người đang ngủ nhưng Phương vẫn thực hiện hành vi trộm cắp với 1 điện thoại iphone 6 Plus đang sạc pin trên tivi; 1 điện thoại Oppo đang sạc pin trên giường; 1 túi xách. Sau khi trộm trót lọt, Phương trả khách sạn và đón xe đi về TP Hồ Chí Minh, kiểm tra tài sản trong túi xách thấy có 2.000 USD, một số tờ tiền Singapo, Malaysia, khoảng 3.000.000 đồng và 2 sợi dây chuyền cùng 1 đôi bông tai vàng. Tổng số tiền Phương đổi, bán từ việc trộm trên là 95,9 triệu đồng.
Cuối tháng 3/2020, tại khách sạn T.L đường Hồ Tùng Mậu, Phường 3, Phương thuê một phòng tại tầng hầm và đợi đêm khuya đi dò xét. Canh phòng 502, khi khách đã ra ngoài, Phương bẻ khoá lẻn vào trộm một ví bên trong có 13 triệu đồng. Từ đầu tháng 3 tới cuối tháng 4/2020, với thủ đoạn tương tự, Phương đã trộm tài sản tại 8 cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn. Tang vật thu được gồm 8 điện thoại, ipad, nhiều sợi dây chuyền vàng và số tiền khoảng 200 triệu đồng. Hiện Công an TP Đà Lạt đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án trộm cắp tài sản./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)