Tin tức

Vì bình yên nhân dân

Thứ sáu, 24/07/2020 - 11:56

(Lamdongtv.vn) - Mỗi một nhiệm kỳ đại hội đều ghi dấu bước trưởng thành toàn diện của Đảng bộ Công an tỉnh Lâm Đồng. Chặng đường 5 năm qua, với sự nỗ lực vượt khó, chung sức đồng lòng, tận tâm và trách nhiệm vì nhân dân phục vụ

Đảng bộ Công an Lâm Đồng đã ghi dấu ấn với nhiều thành quả nổi bật trên mọi lĩnh vực công tác, thực sự là lực lượng nòng cốt trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần quan trọng để phát triển KT-XH, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân. 
Do mâu thuẫn trong gia đình và trong cuộc sống, coi thường pháp luật, thích giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, nhiều đối tượng phạm tội đã trả giá bằng những bản án thích đáng. Cùng với đó, hàng loạt đối tượng phạm tội về trật tự xã hội cũng đã được các lực lượng công an tỉnh Lâm Đồng triệt phá nhanh chóng. Có được thành quả đó, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an tỉnh luôn bám sát các Nghị quyết của Đảng ủy Công an TW, tỉnh ủy, UBND tỉnh, từ đó cụ thể hóa thành Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác hàng năm, hàng tháng của Đảng bộ, thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT góp phần giữ vững phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. 
Nhận thức rõ việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung chỉ đạo đổi mới, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, phù hợp sát đúng với tình hình thực tế của địa phương cũng như đặc thù tính chất công việc của đơn vị. Đảng bộ đã củng cố, xây dựng mối đoàn kết, sắp xếp cán bộ phù hợp với khả năng, ưu tiên bố trí cán bộ giàu kinh nghiệm, cán bộ trẻ có kiến thức vào những lĩnh vực trọng tâm; chú trọng quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần, tâm tư tình cảm của cán bộ, đảng viên, coi đó là giải pháp thiết thực để làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, khích lệ CBCS vượt qua nhiều khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Triển khai đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Trưởng, Phó Công an xã, đến nay 100% các xã, thị trấn trong tỉnh đều có Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã. Đến nay, 11/11 tiêu chí trên các mặt công tác của Đảng bộ Công an tỉnh đều vượt chỉ tiêu, trong đó có 2 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. 
Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng các cấp và vai trò tham mưu của lực lượng Công an, đã huy động cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác đấu tranh có hiệu quả, làm thất bại âm mưu, ý đồ phá hoại của các thế lực thù địch, phản động, hoạt động của các loại tội phạm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc... góp phần giữ vững tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. 
Những thành tích trong nhiệm kỳ 2015-2020 đã tạo môi trường ổn định, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Lâm Đồng, tiếp tục tô thắm thêm bảng vàng thành tích của lực lượng Công an tỉnh. Khép lại chặng đường 5 năm cùng nhiều dấu ấn nổi bật, với chủ đề : “Tăng cường xây dựng Đảng; phát huy vai trò nêu gương; kỷ cương, chủ động, hiệu quả; vì an ninh Tổ quốc, vì nhân dân phục vụ”, Đảng bộ Công an Lâm Đồng tiếp tục khởi động nhiệm kỳ mới với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT, góp phần bảo vệ Đảng, chính quyền, nỗ lực giữ bình yên trên vùng đất Nam Tây Nguyên, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của Lâm Đồng./.

Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)