Tin tức

Lâm Đồng họp triển khai phương án phòng chống dịch Covid 19

Thứ ba, 28/07/2020 - 10:41

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra để triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian tới

 
Theo thống kê đến ngày 27.7 thế giới ghi nhận 16.412.815 người mắc; 652.039 người tử vong do dịch covid 19 gây ra. Ở Việt Nam ghi nhận 420 người mắc, trong đó 365 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Việt Nam chưa ghi nhận ca tử vong. Đối với tỉnh Lâm Đồng cho đến thời điểm này đã thực hiện giám sát cách ly y tế 913 trường hợp. Lấy mẫu xét nghiệm 50 trường hợp, trong đó 50/50 mẫu do Viện Pasteur Tp. HCM thực hiện cho kết quả âm tính, hiện tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid 19. Tính đến ngày 2.7 toàn tỉnh có 169.824 người dân Lâm Đồng đã thực hiện khai báo y tế. Trong đó tổng số người khai báo có nguy cơ là 1.318 người, ngành y tế đã tiến hành xác minh, giám sát 1023 người. Thực hiện triển khai 8 chốt kiểm soát phòng bệnh từ ngày 9/4  - 23/4. Trong 15 ngày, các chốt đã kiểm soát 106.044 lượt phương tiện, đo thân nhiệt, không phát hiện trường hợp nào cần cách ly. Đồng thời không giải quyết lưu thông cho 168 phương tiện.
Tuy nhiên Hiện nay 2 tỉnh Đà Nẵng và Quảng Ngãi đã ghi nhận ca nhiễm covid 19, nguy cơ lây lan ra cộng đồng là rất cao, bởi hiện nay đang là mùa du lịch nên lượng khách đến du lịch rất đông, chỉ tính từ ngày 20 - 26 tháng 7 lượng khách từ Đà Nẵng đến đà Lạt bằng đường hàng không là 4.702 người. Và người dân đà Lạt đi du lịch đến Đà Nẵng cũng rất đông trong tháng 7 này. Tại hội nghị lãnh đạo các sở ngành cũng đã đưa ra nhiều phương án phòng chống dịch bệnh Covid 19.
Kết luận tại hội nghị, chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đã đề nghị các sở ngành thực hiện và triển khai các phương án phòng chống dịch Covid 19, với tinh thần như thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo không chủ quan, không được mất cảnh giác, không được hoang mang. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở du lịch lưu trú trên địa bàn tỉnh phải trung thực khai  báo khách lưu trú. Đối với Ngành giáo dục tiếp tục rà soát, phun, sát trùng các trường học để đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia như bộ giáo dục dự kiến kỳ thi diễn ra trong tháng 8. Riêng đối với sở y tế, cần phân công đội ngũ y tế để đảm bảo lực lượng phòng chống; đồng thời kiểm tra và chuẩn bị thuốc men, cơ sở vật chất, trang thiết bị có liên quan; Sở công thương cần quản lý tốt cơ sở bán thuốc và bán khẩu trang, không để tình trạng tăng giá thuốc, tích trữ khẩu trang, xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm nếu có.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Tất cả người dân đi du lịch ở các tỉnh đã ghi nhận mắc Covid 19  chấp hành phải khai báo y tế, đồng thời người dân thực hiện phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đây là biện pháp để phòng và hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Ngoài ra, chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tổ chức lực lượng kiểm tra các phương tiện lưu thông trên các tuyến quốc lộ 27C và 27 vào tỉnh Lâm Đồng.

Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)