Tin tức

Đà Lạt đẩy mạnh phong trào Vì an ninh tổ quốc

Thứ năm, 13/08/2020 - 08:22

(Lamdongtv.vn) - Công an Tp Đà Lạt cho biết, từ phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, trên thực tế xuất hiện nhiều mô hình trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” hoạt động có hiệu quả và được cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân đồng tình ủng hộ và đánh giá cao

Cụ thể có 13 loại hình đi vào hoạt động với 431 mô hình phòng chống tội phạm, tổ tự quản an ninh trật tự. Trong đó, có 98 tổ dân phố không có tội phạm, xây dựng được 98 tuyến đường đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nổi bật là mô hình camera an ninh với gần 1 ngàn mắt camera, tổng trị giá gần 10 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa trong Nhân dân và Nhà nước đầu tư đã đi vào hoạt động rất hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố nhiều năm qua.
Theo đó, đã góp phần không nhỏ vào thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn, bảo đảm an ninh chính trị trên địa bàn. So với 5 năm trước, tội phạm hình sự giảm đáng kể, tỷ lệ điều tra, khám phá các loại tội phạm đạt 89,35%, vượt 9,35%. Các vụ trọng án được làm rõ đạt 100%, không để xảy ra oan, sai trong hoạt động điều tra. Tỷ lệ xử lý tin tố giác, tin báo tội phạm đạt 92,24%. Số vụ tai nạn giao thông những năm gần đây đã giảm mạnh trên cả 3 tiêu chí, giảm 21,57% số vụ, giảm 9,17% số người chết và giảm 19,85%  số người bị thương./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)