Tin tức

Đà Lạt triệu tập răn đe và xử lý thanh thiếu niên vi phạm giao thông

Thứ hai, 31/08/2020 - 10:15

(Lamdongtv.vn) - Vừa qua, dưới sự giám hộ của các bậc phụ huynh, Đội Cảnh sát Giao thông Trật tự Công an TP Đà Lạt đã triệu tập14 thanh thiếu niên tới trụ sở để làm rõ hành vi vi phạm khi tham gia giao thông

14 trường hợp vi phạm đều còn nhỏ, có độ tuổi từ 14 tới 21 tuổi, trong đó có 5 em đang là học sinh bậc THPT trên địa bàn TP Đà Lạt; 1 trường hợp đang học ở bậc Cao đẳng; 2 trường hợp từng sử dụng ma túy và gây rối trật tự công cộng đang được Công an Phường 10 và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý quản lý. Mặc dù ở độ tuổi còn đi học nhưng các thanh, thiếu niên này thường xuyên tụ tập trên các tuyến đường thông thoáng, chạy xe lạng lách đánh võng. Hầu hết các phương tiện đều là xe độ, xe phân khối lớn thay đổi kết cấu của nhà sản xuất, gây mất an ninh trật tự, bức xúc cho người dân. Ngoài việc bắt buộc người vi phạm viết bản cam kết, cam đoan không tái phạm, lãnh đạo đội CSGT công an TP Đà Lạt còn đề nghị phụ huynh cần có biện pháp răn đe, giáo dục con em mình, bởi đua xe là hành vi đặc biệt nguy hiểm, trực tiếp đe dọa tới tính mạng của người điều khiển phương tiện khác.
Cũng trong ngày 28/8, Công an Phường 3, TP Đà Lạt đã gọi hỏi, răn đe 22 thanh niên vi phạm luật giao thông tại khu vực hồ Tuyền Lâm lên lập hồ sơ, làm cam kết không tái phạm. Trước đó trong ngày 27/8, qua công tác tuần tra, Công an Phường 3 đã phát hiện, ngăn chặn nhóm thanh niên trên có dấu hiệu đua xe, quậy phá trên đường Hoa Phượng Tím, khu vực hồ Tuyền Lâm. Hầu hết các xe bị tạm giữ vi phạm các lỗi: thay đổi hình dáng, kết cấu xe, người điều khiển không có bằng lái, tuổi điểu khiển, xe không gương…Các thanh niên vi phạm có độ tuổi từ 18 tới 22 tuổi. Công an Phường 3 cho biết việc triệu tập lên làm việc để kịp thời răn đe, giáo dục tránh gây ra các hậu quả nghiêm trọng và sẽ chuyển hồ sơ các thanh niên vi phạm lên Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự xử lý theo quy định./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)