Tin tức

Lâm Đồng tiêu hủy trên 3.450 sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc

Thứ hai, 05/10/2020 - 08:14

(Lamdongtv.vn) - Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh phối hợp với các ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng thực hiện tiêu hủy 199 loại hàng hóa với trên 3.450 sản phẩm có xuất xứ từ nước ngoài không có chứng từ, chứng minh rõ nguồn gốc

Những sản phẩm hàng hóa tiêu hủy bao gồm, quần, áo, phụ kiện may mặc, hàng dệt may, hàng điện tử, phụ kiện điện thoại, mỹ phẩm, dụng cụ làm tóc, thuốc lá và các giống cây trồng, thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc được Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Lâm Đồng kiểm tra thu giữ của 9 hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh từ đầu năm 2020 đến nay. Các hộ kinh doanh số hàng trên bị lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu toàn bộ hàng hóa theo quy định của pháp luật. Sau khi phân loại và căn cứ theo từng chủng loại hàng hóa, các cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy số hàng hóa trên bằng hình thức đốt và chôn lấp, đảm bảo đúng quy trình và vệ sinh môi trường tại bãi rác Cam Ly, Tp Đà Lạt.
Theo Công an tỉnh Lâm Đồng tình trạng kinh doanh, buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc trên địa bàn tỉnh thời gian qua diễn ra khá phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi trên thị trường, gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Trước tình hình này Công an tỉnh phối hợp với các ngành liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là thời điểm từ nay đến dịp tết Nguyên Đán sắp tớ./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)