Tin tức

Đà Lạt : Xây dựng mô hình tiếng chuông cảnh báo tội phạm cướp tiệm vàng

Thứ sáu, 30/10/2020 - 10:30

(Lamdongtv.vn) - UBND và Công an phường 1 - Tp Đà Lạt đã ra mắt mô hình tiếng chuông cảnh báo kết nối hệ thống báo động từ các cơ sở kinh doanh vàng, bạc đóng chân trên địa bàn về trụ sở Công an phường

Đây là 1 trong đơn vị đầu tiên trong toàn quốc và trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng triển khai mô hình phòng chống tội phạm tại các cơ sở này. 
Từ tháng 3/2020 đến nay, Công an phường 1, TP Đà Lạt đã triển khai lắp đặt bộ trung tâm báo động, điều khiển từ xa, các nút ấn khẩn cấp kết nối hệ thống báo động từ các cơ sở kinh doanh vàng, bạc đóng chân trên địa bàn về trụ sở Công an phường với kinh phí trên 62 triệu đồng. Hình ảnh hoạt động của các tiệm váng trên địa bàn sẽ được truyền trực tiếp về trụ sở CA phường và được mã hóa, nhận biết riêng, qua đó phục vụ giải quyết các vụ việc nhanh chóng 24/24h.

Theo cơ quan chức năng, phường 1 là địa bàn có vị trí quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố Đà Lạt, hiện đang có 13 các cơ sở kinh doanh vàng, bạc hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ và cơ hội cho các đối tượng hoạt động phạm tội. Phát huy hiệu quả từ việc xây dựng mô hình tiếng chuông cảnh báo kết nối với các ngân hàng, UBND và Công an phường 1, Tp Đà Lạt đã xây dựng và đưa vào hoạt động mô hình lắp đặt, kết nối hệ thống báo động từ các cơ sở kinh doanh vàng, bạc để chủ động thu nhận thông tin một cách nhanh chóng, giúp cơ quan Công an triển khai lực lượng trong thời gian nhanh nhất để xử lý các vụ việc có liên quan đến tình hình ANTT và các sự cố khác có liên quan đến ANTT trên hình địa bàn./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)