Tin tức

Biểu diễn nghệ thuật trên đường phố Đà Lạt gây phản cảm bị xử phạt .

Thứ năm, 26/11/2020 - 09:30

(Lamdongtv.vn) - Nguyễn Lê Nguyên cùng một đối tượng nam tên là Phạm Nghị, 22 tuổi đã ăn mặc hở hang, trang điểm dị hợm biểu diễn những hành vi lố lăng, phản cảm ngay tại khu phố đi bộ Hòa Bình, TP Đà Lạt

Nguyễn Lê Nguyên, 20 tuổi, trú tại Bùi Thị Xuân, phường 2, TP Đà Lạt vừa bị Công an TP Đà Lạt và Phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt triệu tập làm việc và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực văn hóa với số tiền là 3.250.000đ.Trước đó, vào lúc 18 giờ 30 ngày 22/11/2020, Nguyễn Lê Nguyên cùng một đối tượng nam tên là Phạm Nghị, 22 tuổi đã ăn mặc hở hang, trang điểm dị hợm biểu diễn những hành vi lố lăng, phản cảm ngay tại khu phố đi bộ Hòa Bình, TP Đà Lạt khiến người dân địa phương, du khách lên án chỉ trích. Hoạt động này, đã được các đối tượng nhờ người ghi lại bằng máy quay phim với thời lượng khoảng 1 giờ đồng hồ.
Tuy nhiên, khi đó các đối tượng đã bị cán bộ Công an phường 1, TP Đà Lạt nhắc nhở yêu cầu dừng hoạt động. Nhưng sau đó Nguyễn Lê Nguyên và Phạm Nghị lại cố tình tìm đến 1 bãi đất trống thuộc khu vực Big C, Đà Lạt để tiếp tục biểu diễn và quay phim với thời lượng khoảng 10 phút. Quá trình biểu diễn nghệ thuật đường phố gây phản cảm của các đối tượng đã được camera an ninh ghi lại.

Tại cơ quan công an Nguyễn Lê Nguyên cùng Phạm Nghị khai thực hiện hành vi trên dự định sẽ đăng lên facebook cá nhân và nhằm mang đến một loại hình nghệ thuật mới lạ. Tuy nhiên, qua phân tích của ngành chức năng, Nguyễn Lê Nguyên đã nhận rõ sự sai trái bởi hành vi biểu diện nghệ thuật đường phố gây phản cảm trái thuần phong mỹ tục của mình đã gây tác động tiêu cực đối với hình ảnh của thành phố Đà Lạt trong lòng nhân dân và du khách. Cùng với việc yêu cầu xử lý vi phạm hành chính đối với Nguyễn Lê Nguyên, lực lượng chức năng TP Đà Lạt đang tiếp tục làm việc với các đối tượng liên quan khác để xử lý theo quy định./.   
CTV: Văn Trọng 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)