Tin tức

Tuyên dương điển hình phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Chủ nhật, 17/01/2021 - 18:26

(Lamdongtv.vn) - UBND thành phố Đà Lạt đã tổ chức hội nghị tổng kết và tuyên dương các điểm hình tiên tiến trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2020

Ông trần Duy Hùng - UVBTVTU - Bí thư Thành ủy Đà Lạt cùng đại diện các ban ngành liên quan đã đến dự.
Trong 20 năm qua, việc triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở quan tâm, chú trọng và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, đã góp phần trong việc phát triển kinh tế, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Cụ thể, đến nay thành phố Đà Lạt không còn hộ nghèo. Thời gian qua, quỹ vì người nghèo thành phố đã vận động được trên 16,2 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 455 căn nhà, nâng cấp, sửa chửa hơn 5.200 căn nhà và hỗ trợ vốn sản xuất, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Bên cạnh đó, nhân dân địa phương đã đóng góp gần 40.000 ngày công và hiến trên 25.000 mét vuông đất để xây dựng, sửa chửa, hoàn thiện gần 600 công trình hạ tầng co sở, hội trường sinh hoạt;… đến nay hệ thống đường giao thông được cứng hóa chiếm tỷ lệ 81,5%. Năm 2020, thành phố có 199/204 thôn – tổ dân phố được công nhận danh hiệu văn hóa và 100% xã phường được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, phường đạt chuẩn văn minh đô thị. 
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Đà Lạt, ông Trần Duy Hùng đã nhấn mạnh, thời gian tới, thành phố cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong thực hiện các nội dung, phong trào, lồng ghép các nhiệm vụ trọng tâm phong trào gắn với xây dựng nông thôn mới và huy động mọi nguồn lực để triển khai thực hiện có hiệu quả, đồng thời nhân rộng các gương điển hình tiên tiến. 
 
Dịp này, UBND thành phố Đà Lạt đã khen thưởng 33 tập thể, 16 hộ gia đình, 26 cá nhân có thành tích trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2020; công nhận 229 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2020; công nhận danh hiệu phường đạt chuẩn văn minh đô thị 5 năm, giai đoạn 2016-2020 đối với phường 12 và xã đạt chuẩn nông thôn mới 5 năm đối với xã Xuân Trường;…/.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa