Tin tức

Phó chủ tịch UBND tỉnh khảo sát vùng sản xuất bơ Bảo Lâm

Thứ ba, 26/01/2021 - 07:24

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã đi khảo sát thực tế tình hình sản xuất bơ 034 trên địa bàn huyện Bảo Lâm. Cùng đi với đoàn có đại diện ngành chức năng và chính quyền địa phương

Đoàn công tác đã khảo sát tình hình sản xuất bơ giống 034 là loại bơ được thị trường ưa chuộng tại Trung tâm giống và Vật Tư nông nghiệp Lâm Đồng. Đây là đơn vị nghiên cứu, bình tuyển giống bơ Lâm Đồng 034 thành công và đã đưa ra sản xuất hiệu quả. Khảo sát vườn bơ giống đầu dòng của ông Nguyễn Văn Dậu thị trấn Lộc Thắng huyện Bảo Lâm. Thăm vườn bơ 034 sản xuất trái vụ của hộ gia đình anh Lưu Xuân Phúc ở xã?. Gia đình anh đang sản xuất 2ha bơ xen cà phê với năng suất đạt 3,5 tấn/ha. Giá bán bơ trái vụ đạt khoảng 100 ngàn đồng 1kg, cao hơn gấp đôi giá chính vụ.
Tại các điểm khảo sát, PCT UBND tỉnh Phạm S  đánh giá cao quy trình kỹ thuật và hiệu quả sản xuất bơ giống và canh tác bơ thương phẩm 034. Được biết, Lâm Đồng hiện nay có 7 ngàn ha bơ 034 trong đó  Bảo Lâm là huyện có diện tích trồng bơ cao nhất tỉnh với 3 ngàn ha. Đây là vùng nguyên liệu quan trọng để phục vụ cho lĩnh vực chế biến bơ mà Lâm Đồng đang xúc tiến đẩy mạnh thu hút đầu tư trong thời gian tới.
Mai An
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)