Tin tức

Lâm Đồng trên 1.100 con bò sữa tham gia bảo hiểm vật nuôi

Chủ nhật, 21/02/2021 - 08:25

(Lamdongtv.vn) - Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp Abic thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn triển khai đã giúp người nông dân yên tâm hơn trong việc chăn nuôi, mở rộng đàn vật nuôi cho gia đình

Sau hơn 2 năm triển khai chương trình Bảo hiểm bò sữa tại Lâm Đồng, với mức phí bảo hiểm 2%/con/năm, mức khấu trừ 30% số tiền bảo hiểm đối với các rủi ro trong chăn nuôi như: Cháy, nổ, sét đánh, bão, lụt, lốc xoáy; khấu trừ 40% số tiền bảo hiểm đối với các rủi ro như bò chết do dịch bệnh và sinh sản. Sau hơn 2 năm triển khai, Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp Abic đã cung cấp trên 80 hợp đồng Bảo hiểm bò sữa cho trên 80 hộ chăn nuôi vay vốn tại Agribank Lâm Đồng, với tổng số trên 1.100 con bò sữa được bảo hiểm, với chi phí trên 910 triệu đồng. Thông qua việc giải quyết hợp đồng bảo hiểm, ABIC đã giải ngân bồi thường 12 vụ việc thiệt hại về bò sữa do thiên tai, bệnh tật với số tiền gần 400 triệu đồng.
Cũng theo đại diện Abic, trong thời gian tới, ABIC đặt mục tiêu triển khai gói tín dụng Bảo hiểm bò sữa tại Lâm Đồng, với khoảng 4.000 con. Cùng với đó, Bảo hiểm Ngân hàng nông nghiệp còn mở rộng triển khai thực hiện bảo hiểm đối với các đối tượng vật nuôi khác như bò thịt cao sản, heo, gà và một số loài cây trồng khác./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)