Tin tức

Thử nghiệm cà chua NT8 năng suất cao

Thứ tư, 07/04/2021 - 07:06

(Lamdongtv.vn) - Trung tâm Khoai tây rau và hoa Đà lạt vừa khảo nghiệm thành công giống cà chua NT8. Đây là giống cà chua có năng suất vượt trội và khả năng kháng bệnh cao

Sau 80 ngày trồng khảo nghiệm nguồn giống cà chua NT8 do Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây, Rau và Hoa (Viện Khoa học kỹ thuật miền Nam) chọn tạo, nhiều hộ nông dân ở vùng rau Đơn Dương đã thu hoạch đạt năng suất 12 tạ/1 sào, cao hơn gấp đôi so với các giống cà chua thông thường. Theo  các nông hộ tham gia mô hình đánh giá, giống cà chua NT8 của Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây, Rau và Hoa thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng ở Đức Trọng, Đơn Dương, Đà Lạt và một số vùng phụ cận.
Quả cà chua căng tròn, khi chín có màu sắc tươi đỏ, bắt mắt người tiêu dùng...kích thước quả chín khá đồng đều, quả cứng, ít hao hụt khi vận chuyển tiêu thụ đường dài, triển vọng cạnh tranh tích cực trên thị trường. Được biết, Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây, Rau và Hoa đã nhân rộng trồng cà chua NT8 trên diện tích 4 ha. Nguồn giống cà chua NT8 được nghiên cứu, chọn tạo, sản xuất hạt giống từ năm 2016 và đưa ra khảo nghiệm từ năm 2018 đến nay.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)