Tin tức

Lâm Đồng phát triển nuôi cá nước lạnh lấy trứng

Thứ năm, 08/04/2021 - 08:58

(Lamdongtv.vn) - Với thế mạnh nuôi cá nước lạnh đạt hiệu quả kinh tế cao, hiện nay một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển mô hình nuôi cá tầm theo hướng lấy trứng để tung ra thị trường với dòng sản phẩm mới

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng cho biết: Hiện tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh như Công ty Cá tầm Việt Nam, Công ty TNHH Cá suối Đại Dương, Công ty TNHH Phi Huỳnh đang nuôi cá nước lạnh đã đầu tư phát triển mô hình nuôi cá tầm theo hướng lấy trứng. Cụ thể: những doanh nghiệp này vừa nuôi cá tầm thương phẩm, vừa phát triển giống cá tầm chuyên dụng để chế biến dòng sản phẩm cao cấp có hiệu quả kinh tế cao là trứng cá đen có tên Caviar.
Ước tính sản lượng trứng cá đen đạt khoảng 1.500 kg/năm và hiện tại cá đang trong giai đoạn chuẩn bị sinh sản, công nghệ chế biến trứng cá đen đóng hộp cũng được hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu của thị trường nội địa, giảm số lượng trứng cá đen nhập khẩu. Được biết, giá trứng cá tầm Lâm Đồng trên thị trường có mức giá trung bình khoảng 35 triệu đồng/kg đã được nhiều khách sạn, nhà hàng đưa vào thực đơn phục vụ thực khách. Vì vậy, việc đầu tư quy mô và công nghệ bài bản để cá tầm đẻ trứng sẽ là nguồn thu nhập đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các doanh nghiệp ./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)