Tin tức

Họp bàn kế hoạch triển khai tổ chức Festival Hoa lần thứ VIII năm 2019

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:44

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì hội nghị với các sở ngành của tỉnh, UBND thành phố Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc để nghe kế hoạch tổ chức Festival Hoa lần thứ VIII năm 2019

Tham dự có ông Trần Văn Hiệp - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Huỳnh Thị Thanh Xuân - Ủy viên Ban thường vụ, Bí thư Thành ủy Đà Lạt.
Theo dự kiến Festival lần thứ VIII sẽ được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 20 đến ngày 24/12 năm 2019 tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc. Dự kiến gồm nhiều chương trình chính và hàng chục chương trình hưởng ứng và các hoạt động thường xuyên hướng đến Festival lần thứ VIII. Cụ thể: Chương trình khai mạc, bế mạc; Chương trình trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh; Xây dựng các tiểu cảnh về hoa; Không gian hoa; Các chương trình hội thảo…v..v….. trong những ngày diễn ra  Festival hoa thành phố bảo lộc cũng có nhiều chương trình hấp dẫn. Chương trình Tuần văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Đồng với chủ đề  “Lung linh đêm hội B’ Lao”; Trình diễn thời trang Tơ lụa Bảo Lộc “Bay cao-Vươn xa” và nhiều chương trình hấp dẫn khác…. Riêng chương trình lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1- Đài Truyền hình Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến về triển khai kế hoạch tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 như: Chú trọng công tác chỉnh trang đô thị thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc; Tổ chức các chương trình hoạt động ngắn gọn nhằm thu hút động đảo người dân du khách tham gia; Đẩy mạnh hoạt động quảng bá giới thiệu Hoa, Trà, Tơ lụa Lâm Đồng; Công tác phối hợp giữa các sở, ngành, UBND thành phố trong công tác tổ chức các hoạt động; Chú trọng các chương trình chính, rút ngắn các hoạt động hưởng ứng; Triển khai công tác quảng bá, giới thiệu Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019….
Phát biểu kết luận hội nghị ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận những ý kiến đóng của các tổ chức, đơn vị vào kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII. Chủ tịch UBDN tỉnh nhấn mạnh: Việc tổ chức phải mang tính xã hội hóa, thu hút nhiều đơn vị, doanh nghiệp, người dân tham gia, góp phần quảng bá hoa, Trà, Tơ lụa Lâm Đồng đến với thị trường trong và ngoài nước; Lấy chủ đề, chủ điểm của các loài hoa để tổ chức các hoạt động trong các chương trình. Chọn chủ đề cho phù hợp với đặc trưng của Đà Lạt - Lâm Đồng.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đề nghị các sở ngành, đơn vị cần đẩy mạnh xúc tiến đầu tư quảng bá, hội thảo thu hút các doanh nghiệp đầu tư về rau, hoa, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh, du lịch canh nông, đặc biệt phải gắn với nghề trồng hoa của nông. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý: Việc tổ chức Festival hoa lần này cần phải chú ý những nội dung và hình thức mới, ấn tượng nhưng phải xoay quanh chủ đề về các hoạt động trồng, chăm sóc và phát triển các loài hoa; Tập trung công tác chỉnh trang đô thị, tạo điểm nhấn đối với nhân dân địa phương và du khách khi đến với lễ hội. Đề nghị các sở ngành, đơn vị phối hợp với nhau trong từng khâu tổ chức sao cho các chương trình có sự kết nối để các hoạt động Festival lần thứ VIII năm 2019 thành công tốt đẹp./. 
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng