Tin tức

Lâm Đồng : 71 sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử

Thứ tư, 29/09/2021 - 10:38

(Lamdongtv.vn) - Sở NN&PTNT đã có văn gửi UBND các huyện, thành phố đề nghị cung cấp thông tin về nhu cầu của các hộ sản xuất kinh doanh, nông nghiệp, có nhu cầu đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử


 
 Nhằm tích cực hỗ trợ nông dân và các doanh nghiệp tìm đầu ra cho nông sản trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh Covid 19, trong thời gian qua, bên cạnh chủ động kết nối giao thương với các đối tác trong cả nước, ngành chức năng Lâm Đồng còn tổ chức cho các nông hộ, doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử. 
Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã có văn gửi UBND các huyện, thành phố đề nghị cung cấp thông tin về nhu cầu của  các hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và các đơn vị khác có nhu cầu kết nối, hỗ trợ, đưa nông sản tỉnh Lâm Đồng lên các sàn thương mại điện tử là postmart.vn và Sàn voso.vn. Qua đó có khoảng 170 đơn vị cung cấp thông tin và có nhu cầu tham gia và đến nay đã có 45 doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh nông sản đưa 71 sản phẩm lên 2 sàn thương mại điện tử nói trên. Bên cạnh đó, Sở NN&PTNT đang xây dựng sàn thương mại điện tử “nông sản an toàn tỉnh Lâm Đồng” dự kiến tháng 12 năm 2021 sẽ ra nhằm: Phát triển hệ thống chợ thương mại điện tử, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, áp dụng các tiện ích phần mềm thích hợp thanh toán điện tử, thuận tiện cho người tiêu dùng sử dụng rộng rãi các loại hình thương mại điện tử. Từ đó, thay đổi thói quen của người tiêu dùng đang chủ yếu mua bán thương mại theo phương thức truyền thống  sang phương thức mua, bán trực tuyến. 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa