Tin tức

Phát huy tính cộng đồng để kiểm soát dịch hiệu quả

Chủ nhật, 24/10/2021 - 09:04

(Lamdongtv.vn) - Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng đang triển khai một số giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, theo đó địa phương đã có nhiều quy định được nới lỏng nhằm góp phần khôi phục, phát triển kinh tế

 Với chính sách này, nhiều người dân Lâm Đồng đã và sẽ trở về địa phương ngày càng nhiều hơn. Tuy  nhiên để đảm, bảo an toàn cho cộng đồng trước dịch Covid- 19 thì đòi hỏi mỗi người dân trở về cũng cần phát huy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng từ việc nâng cao ý thức phòng dịch. Và mỗi người, mỗi nhà, mỗi khu phố, thôn xóm cũng chung tay bảo vệ và xây dựng cộng đồng không có dịch Covid-19. 
 
 
Những ngày gần đây, trên địa bàn thành phố Đà Lạt và một số địa phương đã xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng, trong đó có những ca F0 có dịch tễ đi về từ vùng dịch, dù đã được sàn lọc song vẫn tồn tại một số yếu tố dịch tễ khó lường. Mỗi khi xuất hiện các ca nhiễm cũng đồng nghĩa với sự bất an của cộng đồng và tốn rất nhiều mồ hôi, công sức của các ngành chức năng và của địa phương. Vì vậy tâm lý của người dân luôn mong mỏi là được bình yên để làm ăn sinh sống và muốn phòng dịch hiệu quả thì hơn ai hết mỗi người sẽ phải phát huy tinh tự giác bảo đảm an toàn sức khỏe cho mình và cho cộng đồng.    
 
]
 
Hiện nay các cấp chính quyền cơ sở cũng đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch Covid - 19 hiệu quả bên cạnh việc phát triển kinh tế - xã hội. Ngoài việc thực hiện, kiểm tra, giám sát công tác phòng dịch thì nhiều địa bàn cũng có những cách làm phù hợp để đảm bảo vừa tạo điều kiện cho người dân trở về địa phương vừa đảm bảo sự an toàn của cộng đồng dân cư.
 

 
Dịch Covid- 19 đã từng bước được kiểm soát và mở ra cơ hội cho người dân tự do đi lại, làm ăn, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng nếu chủ quan lơ là. Vì vậy trên mỗi địa bàn, cả hệ thống chính trị và người dân phải tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới, để tiếp tục giữ những thành quả không có ca mắc Covid- 19 trong từng nhà, từng khu phố, từng ngõ mà trong thời gian qua nhiều địa phương đã đạt được. 
 

 
Triển khai thực hiện nghị quyết 128 của Chính Phủ về “Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều chính sách cởi mở, để người dân đi lại, sinh hoạt, làm ăn cũng như tạo điều kiện cho người dân từ các tỉnh, thành trở về địa phương khi có nhu cầu chính  đáng. Chính sách này đã tạo một sinh khí mới trong đời sống nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Tuy nhiên để giữ vững  được những thành quả và công sức chống dịch Covid- 19 của chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân trong gian qua và tiếp tục thích ứng trong tình hình mới, thì ngoài sự vào cuộc của các cấp chính quyền, đoàn thể thì mỗi người dân đều cần nâng cao ý thức chống dịch, mọi lúc, mọi nơi vì chỉ cần lơ là, chủ quan, thiếu kiểm soát sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống của chính bản thân, gia đình và cộng đồng./.    
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa