Tin tức

Triển khai đề án truy xuất nguồn gốc một số mặt hàng đặc sản Đà Lạt

Thứ năm, 04/07/2019 - 07:26

(Lamdongtv.vn) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Đề án “Xây dựng cơ sở dữ liệu, ứng dụng công nghệ thông tin quản lý, truy xuất nguồn gốc các mặt hàng đặt sản Đà Lạt” giao cho Sở Công thương phối hợp với các sở, ngành liên quan thực hiện

Đề án sẽ thực hiện xây dựng mã số, mã vạch nhãn hàng hóa; sử dụng phần mềm Scan and Check để quản lý truy xuất nguồn gốc các mặt hàng đặc sản Đà Lạt và xây dựng mã số mã vạch cho cơ sở sản xuất chế biến các mặt hàng đặc sản. Mục đích của đề án là: giúp người tiêu dùng truy xuất được các thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại, số fax v.v…trên sản phẩm nhằm quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng khả năng cạnh tranh, bảo vệ thương hiệu, chống gian lận thương mại, đưa hàng đặc sản Đà Lạt đến tay người tiêu dùng.
Phạm vi áp dụng của đề án là thành phố Đà Lạt và các vùng phụ cận như: các huyện Lạc Dương, Đơn Dương và một phần của huyện Lâm Hà. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân, hợp tác xã, tổ hợp tác, gia đình. Được biết hiện nay toàn tỉnh Lâm Đồng có khoảng trên 430 doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã đăng ký mã số mã vạch. Trong đó có 132 cơ sở không tuân thủ các quy định về sử dụng mã số mã vạch nên sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận để đảm bảo nguyên tắc minh bạch trong kinh doanh thương mại, nhất là các mặt hàng đặc sản của địa phương./.      
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng