Tin tức

Khắc phục hậu quả do mưa lũ ở Lâm Hà và Lạc Dương

Chủ nhật, 11/08/2019 - 20:13

(Lamdongtv.vn) - Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lâm Hà, mưa lớn đã khiến cho hơn 300 ha cây trồng trên địa bàn huyện bị ngập úng, bị ảnh hưởng nặng; trên 100 nhà dân bị ngập nước

Trong đó có 10 hộ phải di dời tài sản; lũ làm cuốn trôi 2 câu dân sinh tại khuc vực cụm Nam Ban; ngập úng hai đầu đường dẫn của các cầu Đông Anh 5, thị trấn Nam Ban và cầu Tiền Lâm, xã Đông Thanh làm chia cắt giao thông trong nhiều giờ liên tục. Để hạn chế thiệt hại, huyện Lâm Hà đã huy động nguồn lực tại chỗ, cùng lực lượng công an, bộ đội, dân quân tự vệ các các ban ngành, đoàn thể giúp nhân dân di dời tài sản ra khỏi khu vực bị ngập lụt đến nơi an toàn, bố trí lực lượng để điều tiết giao thông tại các điểm bị ảnh hưởng để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân.
Tại huyện Lạc Dương, nhiều nhà vườn ở thị trấn Lạc Dương, xã Lát và xã Đưng Knớ và các doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản đã mất trắng hàng chục tỷ đồng, nhiều người không còn nhà ở, nhiều phương tiện gia súc, gia cầm bị cuốn trôi... Thiên tai xảy ra đã gây thiệt hại lớn về kinh tế cho 3/6 xã, thị trấn của huyện Lạc dương, ước tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra tại địa bàn Lạc dương trên 87 tỷ đồng.
Theo thống kê ban đầu có khoảng 65 hộ bị ảnh hưởng về nhà ở, tài sản, trong đó có 15 căn nhà bị sập hoàn toàn, 13 chiếc xe tải và xe máy bị ngập và cuốn trôi, ước thiệt hại trên 10 tỷ đồng. Đối với các công trình hạ tầng giao thông, nhiều tuyến đường bị sạt lở, cầu cống bị sập, ước thiệt hại khoảng 7 tỷ đồng. Riêng trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi ước thiệt hại hơn 70 tỷ đồng, với gần 175 ha hoa màu và nhà kính chủ yếu ở xã Lát và thị trấn Lạc dương bị thiệt hại, trên 100 con gia súc gia cầm và 312 tấn cá tầm bị nước cuốn trôi.
Trong đó doanh nghiệp Đường Trường Toản ở xã Lát bị thiệt hại nặng nhất với 1 ha ao nuôi thủy sản bị vỡ trôi 300 tấn cá tầm, ước thiệt hại  45 đến 50 tỷ đồng. Hiện, chính quyền huyện Lạc Dương đang tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, , đồng thời thống kê thiệt hại để đề nghị cấp trên có hướng hỗ trợ khắc phục hậu quả, giúp người dân gặp nạn sớm vượt qua khó khăn, khôi phục lại sản xuất, ổn định cuộc sống.
CTV: Hoàng Thạch - Huy Toản - Nguyên Khôi

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng