Tin tức

Đạ Tẻh hợp tác xã, tổ hợp tác duy trì và phát triển ổn định

Thứ năm, 20/01/2022 - 18:15

(Lamdongtv.vn) - Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tạo việc làm cho người lao động thời gian qua, huyện Đạ Tẻh đã phát triển mạnh hợp tác xã và tổ hợp tác tại địa phương.Toàn huyện Đạ Tẻh hiện có 21 hợp tác xã, tổng vốn điều lệ gần 5 tỷ đồng với 416 thành viên, 40 tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp. 
Hầu hết hoạt động trên các lĩnh vực về sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Nhìn chung, hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã từng bước được cải thiện, đã hình thành các chuỗi liên kết trong sản xuất, kinh doanh tạo thuận lợi cho đầu vào, đầu ra sản phẩm, góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.
Nhằm khuyến khích và thúc đẩy các mô hình kinh tế nêu trên phát triển hơn nữa, trong thời gian tới ngoài tập trung tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn, huyện Đạ Tẻh sẽ chú trọng việc liên kết với các địa phương trong và ngoài tỉnh, tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm của các hợp tác xã và tổ hợp tác, góp phần nâng cao hơn nữa thu nhập cho xã viên cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa