Tin tức

Mai, đào vào mùa Tết

Thứ năm, 20/01/2022 - 09:18

(Lamdongtv.vn) - Không khí những ngày xuân đang rộn ràng trên khắp phố phường, mọi người háo hức chờ đón năm mới và trong những ngày này, nhiều hàng hóa đang được trưng bày phục vụ nhu cầu sắm sửa của người dân

Trong đó, mai và đào là những mặt hàng không thể thiếu, những hộ gia đình trồng loại cây này cũng đang chờ đợi sức mua sẽ tăng mạnh để có được một vụ mùa bội thu.
 

 
Những ngày này, ông Chu Đức Lợi thị trấn Nam Ban huyện Lâm Hà đang dành hết công sức để chăm sóc cho vườn đào của gia đình. Hoa đã chớm nở và rất nhiều nụ. Ông Lợi cũng nhận được hàng trăm đơn đặt hàng mua đào của các đơn vị, doanh nghiệp và các hộ dân ở Đà Lạt, Đức Trọng và Lâm Hà để trưng bày trong dịp Tết Nhầm Dần năm 2022. Với nghề truyền thống của gia đình từ Hà Nội mang vào vùng đất Nam Ban, loại cây phú quý này mang lại cho ông Lợi nguồn thu nhập ổn định từ 200-300 triệu đồng/năm. 
 
Trong những ngày xuân, thì trong mỗi một gia đình không thể thiếu hoa, quả, mai, đào…. Chính vì thế để có những cây đào, cây mai ưng ý chưng trong những ngày Tết, nhiều gia đình đến tận các vườn lựa chọn và đặt trước. Năm nay, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng nhiều nhà vườn vẫn mong có được nhiều khách hàng đến mua và đặt hàng.
 


 
Hiện nay trên địa bàn huyện Lâm Hà có hàng trăm gia đình trồng đào, mai vàng để phục vụ nhân dân trong và ngoài tỉnh trong Tết Nguyên đán. Ngoài điều kiện thổ nhưỡng khí hậu thích hợp thì những loại cây trồng này cũng mang nguồn thu nhập ổn định cho các nông hộ.
Một mùa Xuân mới lại về, những người trồng đào, trồng mai, hoa và cây cảnh trong tỉnh đang chạy đua với thời gian để chăm chút, với hi vọng dịch Covid-19 sớm được kiểm soát để mọi người được đón một cái Tết thêm ấm áp, đủ đầy hơn./.
 


 
Quang Hoạt - Thế Hạnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa