Tin tức

Giá hoa Đà Lạt tăng mạnh dịp cận Tết

Chủ nhật, 30/01/2022 - 14:26

(Lamdongtv.vn) - Thời điểm này các nhà vườn trên địa bàn tỉnh đang tranh thủ từng giờ cắt hoa, đóng thùng cho kịp các chuyến xe chở hoa Đà Lạt đi ra Bắc, vào Nam để kịp bán Tết

Năm nay, giá hoa tăng cao so với mọi năm đặc biệt là trong những ngày cận Tết,  nhiều nhà vườn không đủ lượng hoa cung ứng cho thị trường. Tuy nhiên,  cũng vì giá các loại hoa khá cao nên thị trường hoa Tết tại Đà Lạt vẫn chưa thực sự sôi động trong những ngày qua. 
Các cửa hàng hoa tại chợ Đà Lạt đã bày bán đầy đủ các loại hoa phục vụ Tết cho người dân trong đó chủ yếu là các hoa cắt cành như: Ly ly, hoa cúc, cẩm chướng, cát tường. Tuy nhiên theo ghi nhận trong ngày 25 Tết Âm lịch thị trường hoa vẫn khá trầm lắng. Theo các tiểu thương năm nay giá hoa cắt cành tăng cao từ 10 đến 50 % so với mọi năm tùy theo từng loại hoa nên sức mua của người dân cũng giảm. Cụ thể như cúc lưới loại 1 được bán tại chợ với mức giá 55 – 60/bó,  cúc chùm từ 40- 45 ngàn/bó; Hoa ly thường có giá từ 200 ngàn đồng – 300 ngàn/bó, ly kép có giá từ 300 -350/ngàn/bó; đồng tiền 60 ngàn/bó; địa lan 120 ngàn -180 ngàn/ bó, hoa cát tường 190 ngàn đồng/kg.vv.. 
Bên cạnh các loại cắt cành thì các loại hoa chậu và cây cảnh cũng đã được trưng bày khắp các tuyến phố trung tâm của Đà Lạt tạo thành những chợ hoa Tết độc đáo, đầy màu sắc tập trung ở tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ. Năm nay trong số các loại cây cảnh phục vụ Tết ở Đà Lạt chiếm phần lớn là các loại hoa đào chậu có giá dao động từ 1 đến 1,5 triệu đối với hoa đào dưới 3 năm tuổi, còn những gốc đào lão có giá từ 3 đến 15 triệu đồng tùy kích cỡ và theo năm. Số ít còn lại như  hoa mai có giá từ 1- 2 triệu đồng/ chậu, hoa giấy có giá từ 700 đến 1, 6 triệu/ chậu. Quất chậu có giá từ 700 ngàn đồng đến 2 triệu đồng. Các loại hoa cúc chậu, hoa lan có giá từ 200.000 tới 1,5 triệu đồng. Thế nhưng vào thời điểm này các hoa và cây cảnh mới chỉ bán được số lượng ít, đa số khách mới chỉ đến ngắm, lựa chọn và tham khảo giá. 

 
 
Những ngày này, người dân cũng bắt đầu xuống phố lựa chọn các loại hoa chơi Tết, theo đánh giá chung, các hoa năm nay nở đều và đẹp, giá hoa có hơi cao so với mọi năm . Thế nhưng, thú chơi hoa trong ngày Tết không thể thiếu của người Việt cho nên mỗi nhà tự lựa chọn các loại hoa và cây cảnh theo sở thích và túi tiền của mình. 
 
Để phục vụ cho thị trường hoa Tết năm nay, người dân tỉnh Lâm Đồng gieo trồng gần 3.700 ha hoa các loại, sản lượng gần 1,4 tỷ cành. Riêng thủ phủ hoa Đà Lạt có khoảng 800 ha hoa các loại, giảm khoảng 30 % so với mọi năm nhưng cơ cấu và chủng loại hoa khá đa dạng phục vụ nhu cầu của người dân. Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề với sức tiêu thụ như hiện nay, nhiều nhà vườn, tiểu thương bán hoa, cây cảnh tại  Đà Lạt vẫn đang chờ thị trường sôi động lên từng ngày nhất là những ngày cận Tết để cả người bán và người mua đều có một cái Tết trọn vẹn./. 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa