Tin tức

Lâm Đồng : Dịch tả lợn Châu Phi giảm mức độ thiệt hại

Thứ ba, 12/11/2019 - 10:54

(Lamdongtv.vn) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng cho biết, tính đến cuối tuần đầu tiên của tháng 11, số hộ, số thôn, số lợn và trọng lượng lợn tiêu hủy do mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi đều giảm

Hiện Lâm Đồng có 37 xã, phường, thị trấn và đặc biệt là toàn bộ huyện Di Linh và thành phố Đà Lạt đã qua 30 ngày không phát sinh lợn mắc bệnh. Riêng 02 huyện Lạc Dương và Đơn Dương chưa phát hiện có lợn mắc bệnh tả Châu Phi. Tuy nhiên, ngành chức năng khuyến cáo, nhân dân không nên chủ quan với việc phòng chống dịch tả lợn Châu Phi vì trong tuần, bệnh tiếp tục phát sinh thêm 23 hộ, tại 05 thôn  và 02 địa phương mới (xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà và phường B’Lao, thành phố Bảo Lộc). Tổng số lợn bị  tiêu hủy là 1 ngàn 716 con, trọng lượng tiêu hủy là 76 ngàn 425kg. Địa phương có số lợn mắc bệnh phải tiêu hủy cao vẫn là Đức Trọng  với 1 ngàn 182 con.
 
Ngành chức năng cũng dự báo: Trong thời gian tới, nhu cầu mua bán, vận chuyển lợn và  áp lực phát triển đàn  sẽ tiếp tục tăng trong lúc đó chăn nuôi nhỏ lẻ khó áp dụng biện pháp an toàn sinh học nên nếu không kiểm soát tốt sẽ thì dịch bệnh sẽ lây lan ra diện rộng, khả năng kéo dài đến hết năm 2019. Vì vậy, các cấp, các ngành cần theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh để có phương án đối phó kịp thời.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa