Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy thăm các đơn vị sản xuất nông nghiệp Đà Lạt và Lạc Dương.

Thứ tư, 09/02/2022 - 09:00

(Lamdongtv.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Quận đã đi thăm, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh sau kỳ nghỉ tết Nhâm Dần trên địa bàn Tp Đà Lạt và huyện Lạc Dương.

Cùng đi có các ông, bà trong BTV Tỉnh ủy và lãnh đạo các địa phương.
 

 
         Tại Phường 7, Tp Đà Lạt, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đức Quận và các thành viên trong đoàn đã đến thăm Công ty trồng trọt thương mại Kim Bằng. Đây là đơn vị chuyên sản xuất, cung ứng hơn 80 loại sản phẩm rau sạch. Với doanh thu hơn 20 tỷ mỗi năm, giải quyết việc làm cho trên 30 lao động với thu nhập từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng người/tháng. Ông Trần Đức Quận Bí thư Tỉnh ủy đánh giá sự năng động của doanh nghiệp trong việc đổi mới sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ, nhất là năm 2021 dù phải chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 tuy nhiên đơn vị đã linh động, duy trì, ổn định hoạt động sản xuất và đảm bảo tốt thu nhập cho người lao động. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong sản xuất kinh doanh đơn vị cần hướng đến xuất khẩu, phải khẳng định thế mạnh sản phẩm rau sạch, rau an toàn của Đà Lạt, đồng thời xây dựng mô hình sản xuất gắn với phát triển du lịch xanh, du lịch canh nông trong tương lai. 
 

 
          Đến thăm Cty TNHH Đà Lạt GAP và hộ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của bà Phạm Thị Thu Cúc tại thôn Đạ Nghịt, huyện Lạc Dương Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Quận phấn khởi và đánh giá cao sự phát triển của các mô hình này. Dù là ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, nhưng nơi đây đã hình thành những vườn nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch của doanh nghiệp và hộ gia đình mang lại kinh tế khá hiệu quả. Nhiều sản phẩm có tính cạnh tranh cao và được thị trường ưa chuộng như, rau cải, xà lách sạch, mùi tây, dâu tây, cà chua bam bi… được sản xuất theo công nghệ Châu Âu phát triển và được thị trường đặt hàng ngay tại vườn, điều này cho thấy nông sản sạch của Lâm Đồng ngày càng có chỗ đứng trên thị trường cả nước và xuất khẩu.
Cùng với việc hỏi thăm, tặng quà cho các nơi đến thăm, ông Trần Đức Quận, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng và đề nghị các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh tiếp tục đa dạng hóa cây trồng, đặc biệt phải hướng đến xuất khẩu sản phẩm làm ra, đó là vấn đề quan trọng không chỉ tạo vị thế của nông sản địa phương mà còn từng bước tạo tính bền vững trong xu thế phát triển nông nghiệp đang từng bước có tính cạnh tranh cao. Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đức Quận cũng đề nghị chính quyền địa phương và các đơn vị tiếp tục đề cao và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và người lao động trong trạng thái bình thường mới ./.  
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa