Tin tức

Mô hình sản xuất giống dâu tây mới

Thứ hai, 07/03/2022 - 08:10

(Lamdongtv.vn) - Trung tâm nghiên cứu khoai tây rau và hoa Đà Lạt tổ chức hội thảo đầu bờ giới thiệu mô hình sản xuất một số giống dâu tây mới thuộc dự án “Phát triển mô hình các giống dâu tây lai tạo có triển vọng cho nông dân ở các vùng cao nguyên Việt Nam”

Tham dự hội thảo có các chuyên gia trong và ngoài nước, ngành chức năng liên quan và các doanh nghiệp, nông hộ trên địa bàn TP Đà Lạt.
 

 
Tại mô hình sản xuất dâu tây của Trung tâm nghiên cứu khoai tây rau và hoa Đà Lạt, các chuyên gia khoa học nông nghiệp đã giới thiệu đặc điểm sinh thái, hiệu quả kinh tế của một số giống dâu tây mới được lai tạo như giống dâu tây PS 1.07, PS 7.01, PS 8.07, PS 8.14. Các giống dâu này có thời gian ra hoa  khoảng 78 ngày, thời gian quả chín khoảng 30 ngày; Quả dạng hình nón, khá cứng, màu đỏ khi chín độ ngọt trên 12%, vị thơm, đậm đà. Năng suất đạt khoảng 30 tấn/ha; Chống chịu bệnh thán thư, phấn trắng tốt. Đặc biệt, trong nhóm các giống dâu tây mới, nổi bật lên giống dâu tây PS 8.10 có độ Brix  lên đến 14%, năng suất đạt trên 32 tấn quả/1ha. Đây là kết quả phối hợp nghiên cứu giữa Trung tâm nghiên cứu khoai tây rau và hoa Đà  Lạt và Trung tâm nông nghiệp Copia Hàn Quốc tại Việt Nam  trên cơ sở chọn tạo các giống dâu đang canh tác tại Đà Lạt và giống dâu Hàn Quốc. Các mô hìnhdâu tây mới được canh tác hữu cơ, có nuôi ong và sử dụng quạt gió để tăng khả năng thụ phấn cho dâu. Với những  thành công từ mô hình điểm, thời gian tới, ngành chức năng sẽ  nhân rộng việc sản xuất các giống dâu tây mới năng suất, chất lượng cao, kháng bệnh tốt ra các vùng canh tác phù hợp. Hội thảo cũng là dịp để nông dân Đà Lạt – Lâm Đồng gặp gỡ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực canh tác dâu tây.
 


Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (1)

Làm sao để mua giống dau tay PS8.10, số điện thoại 0972207045

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa