Tin tức

Thúc đẩy đầu tư phát triển chăn nuôi theo chuỗi giá trị

Thứ hai, 26/09/2022 - 07:05

(Lamdongtv.vn) - Tại thành phố Đà Lạt, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội nghị phát triển và thúc đẩy đầu tư chăn nuôi theo chuỗi giá trị

Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện một số Bộ, Ngành Trung Ương và Ngành nông nghiệp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã tham dự.  
 

 
Theo đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, nhờ sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ cùng các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, sự phối hợp chặt chẽ của các địa phương nên 9 tháng năm 2022, tình hình chăn nuôi trên cả nước phát triển ổn định, người chăn nuôi chủ động được nguồn giống và nhu cầu thị trường, từng bước chuyển dịch từ chăn nuôi nông hộ nhỏ lẻ sang chăn nuôi trang trại tập trung. Bên cạnh đó, lĩnh vực chăn nuôi công nghiệp, công nghệ cao, chăn nuôi hữu cơ, chăn nuôi theo chuỗi khép kín có xu hướng phát triển mạnh. Việc phát triển hợp tác, liên kết theo chuỗi từ sản xuất đến thị trường, trong đó doanh nghiệp là nòng cốt, giảm chi phí trung gian và xây dựng thương hiệu sản phẩm được triển khai chặt chẽ, khoa học. Chính vì vậy sản lượng thịt, trứng, sữa..đều tăng mạnh, chất lượng sản phẩm chăn nuôi được kiểm soát tốt hơn. Các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi đã bổ sung nguồn vốn đầu tư, nguồn lực đáng kể cho ngành, tạo thêm nguồn thu cho ngân sách nhà nước và góp phần nâng cấp, cập nhật công nghệ, chuyển đổi phương thức chăn nuôi, nâng cao sức cạnh tranh và tăng khả năng xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam. Tại hội nghị, đại biểu ngành Nông nghiệp Phát triển nông thôn TW và các tỉnh thành đã phát biểu trao đổi làm rõ thêm tình hình, kết quả của Ngành chăn nuôi, định hướng những tháng còn lại của năm 2022 và đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy đầu tư, phát triển chăn nuôi theo chuỗi giá trị, góp phần nâng cao giá trị cạnh tranh của ngành trong xu thế hội nhập và phát triển.

 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S cho biết, Lâm Đồng là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển Ngành nông nghiệp, trong đó có lĩnh vực chăn nuôi. Năm 2021, tốc độ tăng trưởng của Ngành chăn nuôi của tỉnh đạt 6,59% so với cùng kỳ, đặc biệt Ngành chăn nuôi của địa phương đã từng bước chuyển dần theo hướng chăn nuôi công nghiệp, tập trung, từng bước hiện đại, hình thành được chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S cũng nhấn mạnh, trong định hướng phát triển chăn nuôi, Lâm Đồng sẽ tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại quy mô lớn, công nghiệp, hiện đại, bền vững, bảo đảm an toàn dịch bệnh theo chuỗi liên kết nhằm tăng sức cạnh tranh trong ngành chăn nuôi địa phương.
 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa