Tin tức

Nông dân với ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất

Thứ tư, 28/09/2022 - 07:49

(Lamdongtv.vn) - Hội nông dân tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ Tổ chức Hội thảo Nông dân với khoa học công nghệ năm 2022 với chủ đề: “Giải pháp thúc đẩy nông dân ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Tham dự hội thảo có các địa phương, đơn vị, các trường học, các doanh nghiệp và các nông hộ trên địa bàn. 
 

 
Hội thảo đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước về nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh. Những nội dung, giải pháp trong hỗ trợ nông dân chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và kinh doanh. Thực trạng và định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thôngminh, chuyển đổi số trong nông nghiệp,  thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học công nghệ. Chương trình đào tạo chất lượng cao về nông nghiệp và phụ trợ nông nghiệp. Giới thiệu tiềm năng hợp tác với Hội Nông dân về triển khai ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học nông nghiệp; hỗ trợ bồi dưỡng về khoa học công nghệ cho nông dân; yêu cầu hỗ trợ sinh viên thực tập trong các cơ quan Hội Nông dân và trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Các nhà khoa học, các doanh nghiệp cũng đã giành thời gian phân tích về hiệu quả đạt được và những khó khăn của nông dân trong việc ứng dụng kết quả từ các nhiệm vụ khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất, đời sống và những thành tựu sản xuất, kinh doanh nông nghiệp công nghệ cao.
 

 
Hội thảo đã giành không gian để trưng bày các  nông sản sạch, các vật tư nông nghiệp chất lượng cao và các thiết bị nông nghiệp hiện đại của 10 nhà cung cấp để nông dân có cơ hội tìm hiểu, mua sắm và sử dụng trong canh tác.
Thông qua hội thảo lần này đã đánh giá kết quả các hoạt động khoa học công nghệ trong nông nghiệp,nông dân, nông thôn trên địa bàn tỉnh gắn với một năm triển khai chương trìnhphối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân với Sở Khoa học và Công nghệ. Cung cấp những tiến bộ khoa học và công nghệ mới nhất hiện nay về phát triển nông nghiệp thông minh, nông nghiệp hữu cơ; đồng thời kết nối nhà khoa học, nhà nông, nhà doanh nghiệp, qua đó, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phối hợp gắn với tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trình độ và hỗ trợ cho hội viên nông dân trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh.. 
 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa