Tin tức

Nâng cao hiệu quả sản xuất nhờ giống cà chua ghép

Thứ bảy, 08/10/2022 - 08:19

(Lamdongtv.vn) - Lâm Đồng là tỉnh có diện tích sản xuất cà chua lớn nhất và chiếm khoảng 30% diện tích cả nước với hơn 7000 ha/1năm. Địa phương lại chiếm đến ½ sản lượng cà chua của cả nước với khoảng 450.000 tấn/năm

Có được kết quả trên  là nhờ Lâm Đồng ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất cà chua, đặc biệt là công nghệ ghép cà chua đã đem lại nhiều kết quả quan trọng. 
Hiện nay, năng suất cà chua trồng ngoài trời của Lâm Đồng đạt khoảng 70 tấn/ha, năng suất cà chua beef trong nhà kính đạt 150 tấn/ha, chất lượng đáp ứng tốt cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Một trong những biện pháp kỹ thuật được áp dụng bền vững và mang lại hiệu quả cao cho ngành hàng sản xuất cà chua địa phương đó là kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn. Với kỹ thuật này đã giúp người dân có thể sản xuất được quanh năm, rút ngắn được thời gian luân canh. Nếu như trước đây muốn trồng lại cà chua thì người dân phải luân canh cây trồng khác từ 2-3 năm,  thì nay, nhờ kỹ thuật ghép cà chua, chỉ cần 1 năm là nông dân có thể trồng lại cà chua, thậm chí nhiều người dân chỉ luân canh với cây trồng khác trong 1 vụ. Hiện nay, gần 100% diện tích canh tác cà chua Lâm Đồng dùng giống ghép và đã kiểm soát trên 95% bệnh héo rũ trên cây trồng này. Từ đó giúp tăng hiệu quả sản xuất và giảm thiểu những tác động đến môi trường do hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cần hỗ trợ doanh nghiệp cho giai đoạn nước rút cuối năm

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp (DN) đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm.Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, 10 tháng năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 81 nghìn, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa