Tin tức

Niềm vui từ những cây cầu mang tên “Dự án LRAMP” ở Gia Lai

Thứ năm, 15/12/2022 - 11:52

Người dân tại nhiều địa phương vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai giờ có được niềm vui trọn vẹn khi hàng loạt các cây cầu dân sinh thuộc Dự án Lramp do Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đầu tư, vốn vay từ Ngân hàng Thế giới (WB) đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng.

Không còn cảnh vượt sông, vượt suối mỗi khi nước lớn, mỗi cây cầu giờ đây đã bắc những nhịp vui, góp phần giúp người dân vùng khó thuận tiện trong việc đi lại, từng bước phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. 
 

 
Đồng bào dân tộc thiểu số tại các buôn đặc biệt khó khăn của xã Ia Rsai giờ gọi cầu Ơi Kia 1 và Ơi Kia 2 là “cầu hạnh phúc”. Bởi từ hôm nay, người dân nơi đây đã không còn phải vượt lũ mỗi khi mưa bão, việc học hành của con em trong buôn cũng như thông thương hàng hóa ra trung tâm xã Ia Rsai giờ đây thuận lợi hơn trước rất nhiều.
 

 
Cho đến thời điểm này, 6 cây cầu thuộc Dự án Lramp triển khai xây dựng trên địa bàn huyện Krông Pa với tổng vốn đầu tư gần 53 tỷ đồng đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng. Tất cả những cây cầu được xây dựng đã góp phần không nhỏ trong việc cải thiện hạ tầng giao thông nông thôn, tạo động lực cho khu vực vùng sâu, vùng xa phát triển.
 

 
Từ năm 2017 đến nay, dự án Lramp đã triển khai xây dựng 87 cầu, cống tại các địa bàn vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh Gia Lai với tổng vốn đầu tư hơn 191 tỷ đồng. Dự án đã hỗ trợ địa phương từng bước xóa bỏ những cây cầu tạm bợ, hư hỏng nặng và mất an toàn giao thông; đồng thời tạo thuận lợi cho việc đi lại, kết nối giao thương, tiếp cận y tế, giáo dục, giảm nghèo bền vững của người dân tại các vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Tỉnh Gia Lai mong muốn, thời gian tới, Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện đầu tư thêm những cây cầu mới tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa tại tỉnh.
 
Phòng Thời sự
 Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa