Tin tức

Không dễ để lập kế hoạch kinh doanh mới

Thứ năm, 15/12/2022 - 07:10

Thiếu đơn hàng, lãi suất và tỷ giá hối đoái tăng vọt, các doanh nghiệp quay cuồng trong khó khăn “chưa từng có”. Tình trạng các công ty buộc phải cắt giảm công nhân, hoạt động cầm chừng diễn ra ngày càng nhiều.

Năm 2022 được đánh giá là thời điểm khó khăn nhất đối với cộng đồng doanh nghiệp kể từ sau dịch Covid -19. Khi chuẩn bị bước sang năm mới, nhiều doanh nghiệp đã buộc phải thay đổi kế hoạch và mục tiêu kinh doanh
  
Thời điểm này, hầu hết các dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp này đều phải cắt giảm công suất. Những dự báo không mấy sáng sủa về thị trường khiến doanh nghiệp phải tính toán lại kế hoạch kinh doanh trong năm tới.
Các doanh nghiệp tư nhân đang gặp nhiều khó khăn trong duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, thu mua và chuẩn bị nguyên vật liệu cho các kỳ sản xuất năm 2023 cũng như duy trì công ăn việc làm cho người lao động. Vấn đề càng trở lên nghiêm trọng do dòng tiền của các doanh nghiệp đã cạn kiệt sau hơn 2 năm dịch bệnh.
Chưa bao giờ doanh nghiệp Việt gặp khó như lúc này. Một năm khép lại khi những kế hoạch kinh doanh không đạt. Hầu hết các doanh nghiệp đang gặp khó để lên kế hoạch kinh doanh mới khi năm mới đang cận kề./.

Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa